Khắc hình trong khối pha lê

09:57 28/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khac hinh trong khoi pha le
Ảnh: Phương Liên
Tò mò trước tấm biển hiệu "Khắc hình trong pha lê, lưu niệm xuyên thế kỷ", tôi quyết định bước vào cửa hiệu sang trọng nằm giữa phố Lê Văn Hưu (Hà Nội).

Anh Trần Ngọc Hưng - thợ chính, kiêm luôn nhiệm vụ marketing cho biết: "Khắc hình trong pha lê sẽ giúp hình ảnh của mình còn mãi với thời gian với một hình ảnh lung linh, huyền ảo trong khối pha lê trong suốt...". Anh Hưng cũng cho biết, "cha đẻ" của công nghệ này là một công ty pha lê của Đức và đây đang là "mốt" ở nhiều nước châu Âu và một số nước châu Á.

Đủ loại hình khối pha lê được gọt giũa theo yêu cầu của khách hàng, đủ kiểu hình chân dung, gia đình, phong cảnh... và đẹp đến lung linh. Tuy nhiên, giá tiền của một bức ảnh pha lê này thì cũng thuộc diện "lung linh". Loại rẻ nhất là khắc trong móc chìa khóa nhỏ xíu cũng có giá tới 8 USD, cho một tấm pha lê kích thước 13x20 cm có giá 80 USD.

Tuy nhiên, có một điểm thú vị, chênh lệch giá làm ảnh pha lê 2D và 3D là không đáng kể: chỉ từ 2 - 5 USD cho một sản phẩm. Khắc 2D, hình ảnh nhìn được hai mặt trước và sau; khắc 3D, người xem sẽ nhìn được cả góc cạnh khuôn mặt khi nhìn nghiêng. Đặc biệt hơn, khi xoay khối pha lê 3D, khuôn mặt khắc phía trong cũng như đang nhìn theo.

Anh Hưng cho biết, pha lê được nhập từ Singapore với một tiêu chuẩn chất lượng đặc thù. Nếu pha lê không đúng chuẩn, khi đưa vào máy (sản xuất tại Mỹ) sẽ bị vỡ vụn. Anh Hưng tiết lộ: vận hành máy khắc khá đơn giản vì các dữ liệu đã được tự động hóa. Nếu khách hàng muốn làm ảnh pha lê 2D thì chỉ cần mang ảnh đến. Nếu tạo hình 3D thì phải chụp bằng máy ảnh chuyên dụng ba chiều. Tuy nhiên, việc chụp ảnh 3D lại phức tạp ở chỗ, nếu muốn có nhiều người trong một bức ảnh thì phải sắp xếp từng người chụp một rồi sau đó mới ghép lại. Vì thế, muốn có một tấm hình tự nhiên, người chụp phải có khả năng đạo diễn tốt.

Khai trương mới được hai tháng, cửa hàng đã vinh dự nhận được một đơn đặt hàng "bom tấn". Đó là đơn hàng từ Thủ tướng với 100 "tấm ảnh" pha lê cỡ lớn nhất tặng lãnh đạo và cán bộ của Bộ Thương mại lập công trong các phiên đàm phán đưa Việt Nam gia nhập WTO. Trong hai ngày 30 và 31.5, 100 vị này sẽ có mặt ở cửa hàng trên phố Lê Văn Hưu để chụp ảnh 3D. Sản phẩm đặc biệt này có cả lời khen tặng kèm chữ ký của Thủ tướng.

Phương Liên

Việt Báo
contentlength: 4157
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..