Kết quả cuộc thi sáng tác tranh theo tác phẩm Đôn Ki-hô-tê

22:27 13/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ket qua cuoc thi sang tac tranh theo tac pham Don Ki ho te
Tác phẩm Chào Đôn Ki-hô-tê
Kỷ niệm 400 năm ngày ra đời "cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại" (bình chọn năm 2002 của 100 nhà văn hàng đầu thuộc 54 nước trên thế giới) - Đôn Ki-hô-tê - Chàng hiệp sĩ tài ba xứ Mantra của đại văn hào Tây Ban Nha Miguel de Cervantes, báo Thể thao - Văn hóa, Đại sứ quán Tây Ban Nha và Hội Hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha đã phối hợp tổ chức cuộc thi sáng tác tranh theo tác phẩm này.

Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 13 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải: giải nhất (5 triệu đồng) thuộc về tác phẩm Chào Đôn Ki-hô-tê - sơn dầu của Vũ Ngọc Vĩnh, giải nhì (3 triệu đồng) được trao cho Đôn Ki-hô-tê chọi với Chí Phèo - chùm tranh hí họa của Lý Trực Dũng, Những ngày lang thang - khắc gỗ của Trần Trung Tú. Ngoài ra có 3 giải ba, 7 giải khuyến khích và 1 giải đặc biệt.

* Sau 3 năm tiến hành, dự án Bảo tồn nhà ở dân gian truyền thống Việt Nam do Bộ Văn hóa - Thông tin và Tổ chức JICA hợp tác thực hiện đã hoàn thành việc tu bổ 6 ngôi nhà ở truyền thống trên địa bàn 6 tỉnh Bắc Ninh, Quảng Nam, Nam Định, Đồng Nai, Tiền Giang, Thanh Hóa. Đây là 6 ngôi nhà có kết cấu gỗ, niên đại xây dựng trên 100 năm, có giá trị về mặt lịch sử, văn hóa và kiến trúc nghệ thuật nhưng đã bị xuống cấp. Công tác tu bổ được các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam trực tiếp chỉ đạo dựa trên cơ sở khoa học, tôn trọng các nguyên tắc bảo tồn di sản văn hóa. Với kết quả này, Tổ chức UNESCO khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã trao tặng Giải thưởng công trạng cho các thành viên tham gia dự án.

H.Lan

Việt Báo
contentlength: 3155
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..