Kết quả LHP quốc tế Pusan lần thứ 9

15:51 19/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ket qua LHP quoc te Pusan lan thu 9

Nữ diễn viên Kim Ji Soo

Cuối cùng bộ phim xuất sắc nhất Châu Á tại LHP quốc tế Pusan lần thứ 9 đã thuộc về Cô gái Jung Hye (Hàn Quốc). Phim Bin Jip (Căn nhà trống) thắng giải NETPAC (Giải thưởng chấn hưng điện ảnh Châu Á).
 

Giải thưởng của Hiệp hội phê bình điện ảnh quốc tế FIPRESCI được trao cho phim Soap Opera (Kịch xà bông) của Trung Quốc.

Ngôi sao nữ Kim Ji Soo đã xuất sắc trong phim Cô gái Jung Hye - kể về nỗi đau và sự hồi sinh của một cô gái đau khổ vì tình yêu. Phim sẽ được công chiếu rộng rãi toàn Châu Á vào đầu năm tới. Ngoài giải thưởng New Current (giải phim Châu Á xuất sắc nhất), phim còn đoạt thêm giải thưởng phụ LJ Film trị giá 10.000 USD.

Phim Bin Jip đoạt giải thưởng NETPAC cũng từng mang về cho đạo diễn Kim Ki-Duk giải sư tử bạc tại LHP Venice vừa rồi nhưng đã để vuột mất quyền tham gia ứng cử phim nước ngoài hay nhất tại Oscar 2005 vào tay phim Cờ Thái Cực của Kang Je Gyu.

Ngoài ra, giải New Current phim nước ngoài hay nhất đã thuộc về đạo diễn Sekiguchi với phim Survival style 5+.

Nước chủ nhà Hàn Quốc còn thắng đậm với các phim Cân bằng gián đoạn (Son Kwang Ju - giải đạo diễn trẻ tài năng), Cá chép vàng (Park Shin Woo - giải công chúng trao tặng) và phim Người ta sống vì cái gì (Lee Kyung Sun - phim tài liệu hay nhất)…

Theo Tuổi Trẻ

VietBao.vn
contentlength: 2143
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Giáng cấp trung tá CSGT đứng nhìn thanh niên dùng kéo đâm chết bạn gái

Trung tá Nguyễn Chí Kiều, công tác ở Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình đã bị giáng cấp xuống đại úy do thiếu trách nhiệm trong tình thế cấp bách liên quan đến vụ việc vị CSGT này đứng nhìn nam thanh niên đâm chết bạn gái gây xôn xao dư luận.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..