Kết luận của Bộ sau vụ ’’lùm xùm’’ Hoa hậu trang sức

01:25 30/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ket luan cua Bo sau vu �Thí sinh Trần Thị Ngọc Trinh không có hồ sơ dự thi; Nguyễn Trà My không có bằng tốt nghiệp THPT mà vẫn tham gia Hoa hậu Trang sức 2007 là không đủ điều kiện dự thi theo quy chế tổ chức hoa hậu.

 

 Đó là hai kết luận mà Thanh tra Bộ VH, TT và DL nêu trong công văn số 320/KLKT-BVHTTDL ban hành ngày hôm nay 29/1/2008 về nội dung tố cáo trong công tác tổ chức cuộc thi Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007.

 

 Cũng theo công văn này, việc ban tổ chức Hoa hậu trang sức đưa thêm 2 thí sinh ở các tỉnh phía Nam ra dự thi chung kết (từ 12 lên 14) thì trong đơn tố cáo nói không rõ ràng, không cụ thể nên không có cơ sở để xem xét. Tuy nhiên, việc nâng số thí sinh từ 12 lên 14 là thuộc thẩm quyền của BTC.

 

 Riêng nội dung thành viên ban tổ chức gạ thí sinh mua giải thưởng dựa vào những tài liệu cung cấp phía thanh tra cho rằng không đủ căn cứ để kết luận và vượt thẩm quyền, khả năng các cơ quan chức năng của Bộ VH, TT và DL.

 

 Với những nội dung kết luận như trên, căn cứ vào nghị định số 56/2006/NĐ-CP ngày 6/6/2006 về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hoá thông tin thì không đủ căn cứ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Trung ương Hội mỹ nghệ kim hoàn đá quý Việt Nam (vì không có quy định cụ thể điều chỉnh hành vi trên).

 

 Tuy nhiên, Bộ VH, TT và DL cũng yêu cầu BTC cuộc thi Hoa hậu trang sức VN 2007 xem xét trường hợp thí sinh Trần Thị Ngọc Trinh, SBD: 973 vì không có hồ sơ dự thi nhưng đã đoạt giải thưởng Hoa hậu mặc áo dài đẹp nhất.

 

 Đồng thời, phía Bộ VH, TT và DL cũng đề nghị Trung ương Hội Mỹ nghệ Kim hoàn Đá quý VN rút kinh nghiệm những thiếu sót trong công tác tổ chức Hoa hậu Trang sức VN 2007 về hồ sơ của thí sinh như kết luận nêu trên.

 

 Theo Sơn Hà - VNN

VietBao.vn
contentlength: 2758
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..