Kênh truyền hình mới VTV9: Đậm nét Nam bộ

09:50 09/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Kenh truyen hinh moi VTV9: Dam net Nam bo 

Các MC phụ trách chương trình “Thầy thuốc của bạn” trên VTV9

Ngày 8-10, Đài Truyền hình Việt Nam đã chính thức cho ra mắt kênh truyền hình mới VTV9, phát sóng bắt đầu 6g sáng đến 24g tối trên kênh 42 UHF và kênh SCTV của kênh truyền hình cáp Saigontourist. VTV9 tập trung hướng đến khán giả khu vực TPHCM, miền Đông Nam bộ, các tỉnh phía Bắc sông Hậu.

Sau kênh VTV6 là kênh truyền hình dành cho giới trẻ được Đài Truyền hình VN “tiếp thị” vào đầu năm 2007, VTV9 đang là kênh vừa được chính thức đặt tên giới thiệu cùng khán giả cả nước. VTV9 có gì khác so với các “kênh anh em” trong hệ thống VTV? Ông Lâm Văn Tư, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TPHCM, cho biết với định hướng là kênh thông tin tổng hợp, VTV9 sẽ có đầy đủ các chuyên mục: Thời sự, Chính luận, Kinh tế, Thương mại, Chứng khoán, Ca nhạc, Thông tin giải trí, Game show, Talk show, Làm đẹp, Du lịch, Ẩm thực, Phim truyện Việt Nam, Phim truyện nước ngoài…

Nhấn mạnh đến khuynh hướng xây dựng chương trình phát mang đậm bản sắc văn hóa Nam bộ, ông Lâm Văn Tư nêu ngoài chuyên mục Dự báo thời tiết cập nhật tại khu vực, chuyên mục Miền đất phương Nam đã được ê kíp làm phim thực hiện qua tìm hiểu và đi vào thực tế để thể hiện sự đặc sắc đời sống văn hóa và các món ăn ngon đậm nét văn hóa ẩm thực của đất Nam bộ. Do đó, việc chọn lựa đội ngũ phát thanh viên, đội ngũ lồng tiếng, thuyết minh có giọng nói miền Nam cũng là tiêu chuẩn đặt ra trước tiên của kênh VTV9.

Ngoài ra, từ các tiêu chí cập nhật nhanh, tương tác, trẻ trung, gần gũi, thiết thực, bổ ích, VTV9 sẽ có các chương trình “rất đời”, phóng sự ghi hình thực tế, giảm bớt thời gian ghi hình tại phim trường. Tiêu chí thể hiện cụ thể qua game show tươi trẻ, sôi động: Giai điệu bí ẩn, Ngôi sao ca nhạc và cũng sẽ nhẹ nhàng, sâu lắng hơn với chương trình ca nhạc Dạ khúc, Gõ cửa trái tim. Một số chương trình mang tính tương tác như Talk show (trò chuyện) Chuyện đêm khuya sẽ là nơi giãi bày, sẻ chia, trình bày quan niệm suy nghĩ của nhiều người trong cuộc sống; Reality show (truyền hình thực tế) Chứng khoán ảo là chương trình giúp khán giả cập nhật nhanh tin tức trên sàn giao dịch; hoặc chương trình Thầy thuốc của bạn như người bạn đường của khán giả về chăm sóc sức khỏe…

Ông Trần Bình Minh, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình VN, bày tỏ: “Thêm một kênh thông tin phản ánh nhịp sống đầy năng động tại TPHCM và nhiều diễn biến sinh động tại các tỉnh lân cận thuộc khu vực Đông Nam bộ, Bắc sông Hậu, VTV mong muốn mở rộng mạng lưới phủ sóng quốc gia với xu hướng truyền hình hiện đại, chuyển tải nhanh, rộng mở và thể hiện được nét đặc sắc riêng của vùng miền, phục vụ công chúng nhiều hơn, hiệu quả hơn”.

Theo Kim Ứng (SGGP)

VietBao.vn
contentlength: 4135
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..