Jennifer Phạm muốn gắn bó với quê hương

19:10 25/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong những ngày Duyên dáng Việt Nam (DDVN) 17 đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Ban tổ chức nhận được một cuộc điện thoại của người thầy đỡ đầu cô tại Việt Nam: "Jennifer Phạm rất muốn được có mặt trong chương trình lần này".

Jennifer Pham muon gan bo voi que huong
Jennifer Phạm sẽ có mặt trong DDVN 17 - Ảnh: D.L
Vậy là chỉ trong vòng 2 ngày, sau khi được sự đồng ý của Báo Thanh Niên, cô đã lên đường về Hà Nội vào hôm nay. Trước khi lên máy bay về Việt Nam, Jennifer đã trả lời phỏng vấn chúng tôi.

Chào Jennifer, tại sao bạn lại quyết định tham gia DDVN 17 lần này?

Cũng thật tình cờ là khi tôi về VN vào tháng 12 để tham gia một số hoạt động từ thiện thì cũng chính là lúc DDVN sắp diễn ra tại Nha Trang.

Tôi rất muốn ở lại để được xem chương trình nhưng vì việc học tập bên Mỹ quá bận rộn nên phải về.

Tận đáy lòng tôi luôn nghĩ tại sao mình không tham gia trình diễn trong một chương trình ý nghĩa như thế nhỉ? Thế là sau khi về Mỹ, dù việc học tập đầu năm và cả việc gia đình rất bận rộn nhưng tôi đã cố gắng mọi cách để tham gia DDVN.

Cứ nghĩ sẽ được biểu diễn những mẫu thiết kế mới nhất, lạ nhất cho khán giả khắp mọi miền đất nước VN yêu dấu xem thì lòng tôi lại nôn nao.

Như vậy chắc hẳn bạn đã tìm hiểu rất nhiều về DDVN?

Có thể nói như vậy (cười). Tôi đã nghe và biết về DDVN rất lâu rồi và tôi cho rằng đây là một chương trình không chỉ mang tính nghệ thuật cao mà còn có ý nghĩa xã hội, vì chương trình nhằm gây Quỹ học bổng Nguyễn Thái Bình cho các em nghèo học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.

Được tham gia DDVN 17 còn là cơ hội để tôi gắn bó nhiều hơn với quê hương. Tôi mong sự xuất hiện của mình sẽ được mọi người đón nhận.

Bạn đã thu xếp công việc học tập, gia đình thế nào để tham gia DDVN 17?

Tôi đã làm đơn xin phép nhà trường cho mình nghỉ học vài ngày và tranh thủ sắp xếp việc gia đình. Hiện tại ở Mỹ cũng có rất nhiều lời mời tôi tham gia trình diễn thời trang nhưng vì lời hứa với Báo Thanh Niên và vì mục đích ý nghĩa từ thiện của chương trình nên tôi sắp xếp mọi việc để có thể về biểu diễn lần này.

Việc "bay đi bay về" giữa VN và Mỹ nhiều lần như vậy có ảnh hưởng nhiều đến việc học tập của bạn?

Ở Mỹ, tôi cũng thường xuyên bay qua các tiểu bang khác để trình diễn thời trang, nhưng thường là các dịp cuối tuần nên việc học tập không bị ảnh hưởng. Một khi bay về VN dài ngày thì tôi phải làm đơn xin thầy cô giáo cùng hiệu trưởng nhà trường.

Mỗi lần đi xa như vậy tôi vẫn thường xuyên mang theo bài vở để làm chứ nếu không sẽ không theo kịp các bạn trong lớp. Dù vắng mặt trên lớp nhưng tôi luôn hoàn thành tốt bài vở nên được thầy cô tin tưởng.

Thật ra lần về VN này cũng vậy, thầy cô rất hiểu và thông cảm cho tôi bởi dù sao tôi cũng là một tân hoa hậu đang thực hiện sứ mệnh và nhiệm vụ của mình, nhất là với quê hương của tôi.

Có khá nhiều người thắc mắc khi biết Jennifer Phạm qua Mỹ khi mới 3 tuổi, ấy vậy mà hiện tại bạn nói, viết và đọc tiếng Việt rất giỏi. Bạn có bí quyết gì không?

Tôi hoàn toàn không có "bí quyết" gì cả mà chỉ vì từ nhỏ đến lớn tôi rất thích hát. Thế là suốt ngày tôi mở karaoke ở nhà mình và ngồi hát tiếng Việt. Cũng thật "ngộ" là tôi đã nhớ và học tiếng Việt từ những bài hát ấy.

Ngoài ra, ở nhà tôi luôn trò chuyện với bố mẹ và 2 em của mình bằng tiếng Việt để cả nhà không bao giờ quên ngôn ngữ quê hương.

Bỏ rất nhiều công sức để về tham gia DDVN, vậy mà bạn lại từ chối cát sê?

Như đã nói lúc đầu, đây là một chương trình mang ý nghĩa từ thiện xã hội cao nên tôi cũng muốn góp một chút công sức của mình. Biết rằng số tiền rất nhỏ nhưng đó là tấm lòng của tôi muốn gửi đến quê hương...

Theo Dạ Ly
Thanh niên

Việt Báo
contentlength: 6180
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..