""It"s a Wonderful Life"" _ bộ phim truyền cảm nhất

15:08 16/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

""It"s a Wonderful Life"" _ bo phim truyen cam nhat 

Poster phim "It"s a Wonderful Life".

Viện điện ảnh Mỹ (AFI) hôm 14/6 công bố danh sách những tác phẩm điện ảnh gây cảm hứng nhất cho khán giả. Ngoài bộ phim của đạo diễn Frank Capra còn có “To Kill a Mockingbird” của đạo diễn Robert Mulligan.

It"s a Wonderful Life (1946) kể về thương gia George Bailey do James Stewart đóng. Đang muốn tự tử, George được thiên thần hộ mệnh trao cho cơ hội được thấy quê hương, gia đình và bạn bè của anh sẽ ra sao nếu anh không tồn tại trên đời.

Khi công bố danh sách 100 bộ phim tuyệt vời nhất, nhà sản xuất Bob Gazzale của kênh CBS (Mỹ) nói: “Chúng ta có thể không thấy mình trong câu chuyện về võ sĩ trong Rocky hay gia đình người Áo mê ca hát trong The Sound of Music. Tuy nhiên, chắc chắn ai cũng tìm thấy những điều quen thuộc trong câu chuyện về George Bailey”.

Trong số 300 bộ phim được đề cử, 1.500 nhà làm phim, diễn viên và chuyên gia điện ảnh đã xếp To Kill a Mockingbird (1962) ở vị trí số 2. Tác phẩm này chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Harper Lee, kể về Tom Robinson, một người bị kết án oan đi đòi công lý.

Xếp ở các vị trí tiếp theo là Schindler"s List của đạo diễn Steven Spielberg, Rocky của Sylvester Stallone, Mr. Smith Goes to Washington của Frank Capra.

Spielberg là đạo diễn có nhiều phim lọt vào top 100 tác phẩm điện ảnh gây cảm hứng nhất. Ngoài Schindler"s List, ông còn có E.T. the Extra-Terrestrial" (số 6), Saving Private Ryan (số 10), The Color Purple (số 51) và Close Encounters of the Third Kind (số 58) được góp mặt.

Sidney Poitier và Gary Cooper là 2 diễn viên có 5 phim được bầu chọn. Với Poiter, đó là In the Heat of the Night (số 21), Guess Who"s Coming to Dinner (số 35), Lilies of the Field (số 46), The Defiant Ones

(số 55) và A Raisin in the Sun (số 65). Cooper có các phim Meet John Doe, Mr. Deeds Goes to Town, The Pride of the Yankees (cùng vị trí số 22), High Noon (số 27) và Sergeant York (số 57).

Chủ đề của các phim được tôn vinh trải dài trên nhiều lĩnh vực như thể thao (với Hoosiers - số 13, Field of Dreams - số 28), những chuyện có thực (Apollo 13 - số 12, What"s Love Got to Do With It - số 85), nhạc kịch (The Wizard of Oz - số 26, Fiddler on the Roof - số 82), khoa học giả tưởng (Star Wars - số 39, A Space Odyssey - số 47), phim gia đình (Pinocchio - số 38, Babe - số 80).

Bộ phim cũ nhất được bầu chọn là phim câm City Lights (năm 1931) của Charles Chaplin (số 33), còn tác phẩm gần đây nhất được dựng vào năm 2004 là Hotel Rwanda (90) và Ray (99).

Theo VnE

VietBao.vn
contentlength: 3877
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..