Hồng Nhung: "Tôi không thích bị so sánh với ai"

12:58 03/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ca sĩ Hồng Nhung.
Ca sĩ Hồng Nhung.

Sau lễ khánh thành sân vận động Thiên Trường (Nam Định) hôm 30/8 và khai mạc sân Mỹ Đình hôm 2/9, nhiều ý kiến cho rằng Hồng Nhung đã hát đớp theo bản thu âm của ca sĩ Linh Dung. Trước sự việc này, chị khẳng định đã hát lyp-sync theo yêu cầu của ban tổ chức, nhưng trên bản thu chất giọng thật của mình.

- Theo chị, lý do gì khiến chất giọng của mình bị nhầm với Linh Dung?

- Có lẽ do tôi thu giọng trên nền bản hoà âm cũ của Linh Dung, trong khi mọi người lại quá quen thuộc với bản nhạc này hàng ngày.

- Kịch bản khánh thành sân vận động Thiên Trường được sao chép giống lễ khai mạc sân Mỹ Đình, vì vậy sau đó các cá nhân tham gia đã phải làm kiểm điểm. Chị nghĩ sao khi nhiều ý kiến cho rằng mình đã hát "chui" ở sự kiện này?

- Tôi khẳng định không có chuyện đó vì đã được mời chính thức cùng với các nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam. Nếu nói tôi hát "chui" thì tất cả những nghệ sĩ tham gia chương trình đó cũng là hát chui hết và còn các phương tiện thông tin đại chúng có mặt sẽ được gọi như thế nào?

- Là một ca sĩ tỉnh táo trước mọi chuyện, vậy trước khi nhận lời chị có lường trước được sự cố này?

- Mọi chuyện ở sân Thiên Trường đã diễn ra trước con mắt hàng chục nghìn khán giả tại chỗ và hàng triệu khán giả truyền hình cả nước. Chuyện kịch bản giống nhau sau này mới vỡ ra và đó là do ban tổ chức, không thể vì thế mà đổ lỗi cho riêng mình tôi. Hôm 30/8, tôi đâu biết kịch bản của ngày 2/9 ở Mỹ Đình mà chỉ biết sẽ làm hết mình để chương trình thành công.

- Chị nghĩ sao khi ban tổ chức luôn đặt Linh Dung lên bàn cân so sánh với những giọng ca khác để lựa chọn ca sĩ hát SEA Games?

- Điều đó cũng bình thường vì giọng hát của Linh Dung đã quá quen thuộc với khán giả. Tuy nhiên, với riêng tôi thì không thích bị so sánh vì mỗi người phải có một phong cách thể hiện riêng. Bên cạnh đó, tôi cũng không bao giờ có ý định cạnh tranh hay lợi dụng việc này để đánh bóng tên tuổi của mình. Nếu được chọn thì đó là một vinh dự còn không thì đó cũng là chuyện thường tình.

(Theo Tiền Phong)

contentlength: 3833
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..