Hồng Nhung: Êm ả bên "Khu vườn yên tĩnh"

16:11 09/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Khu vườn yên tĩnh của chị, những âm thanh nhẹ nhõm tan ra nơi mái hiên, những tư thế yoga tươi tỉnh mỗi sáng... Chị làm việc, cho ra những sản phẩm riêng của mình lặng thầm, êm ả và hiệu quả.

Hong Nhung Em a ben Khu vuon yen tinh

Ca sĩ Hồng Nhung. Ảnh: hongnhung

"Có một trận mưa đã đi qua
Có thể là một trận mưa rất giông rất lớn
Nhưng tôi chỉ nghe tiếng nước mưa
Giỏ giọt trên mái hiên vườn sau
Khu vườn yên tĩnh của tôi..."

Đó là những câu chữ của nhạc sĩ Dương Thụ viết tặng cho Nhung. Ông tái hiện tâm thế của chị bằng ngôn ngữ tinh tế và chính xác.

Khu vườn yên tĩnh của chị, những âm thanh nhẹ nhõm tan ra nơi mái hiên, những tư thế yoga tươi tỉnh mỗi sáng...

Ngoảnh đi ngoảnh lại, Hồng Nhung "Bống" nhỏ nhoi - như cách gọi của Trịnh Công Sơn - đã có chẵn 10 album mang tên mình như một thương hiệu uy tín. Tất cả đều là "Made in Bống".

Thủy Hương bảo, Hồng Nhung khôn từ ngón chân khôn lên. Nhung khôn, cả nước biết. Nhưng chị không dùng cái khôn của mình để "ăn" người.

Chị làm việc, cho ra những sản phẩm riêng của mình lặng thầm, êm ả và hiệu quả. Ngay cả các cộng sự của chị cũng không theo nổi tâm thế ấy: Đức Trí ồn ã, Quốc Trung lạnh lẽo, Hoài Sa hoài cổ.

Bạn thân của Nhung là nhiếp ảnh gia Đoàn Minh Tuấn, người chụp cho chị những chân dung đẹp nhất. Nhiều người không lý giải được tình bạn giữa họ, chỉ thấy rất rõ là Tuấn hiểu Nhung, hiểu từng khoảnh khắc đẹp nhất nụ cười của chị. Ngoài Tuấn, không ai chụp ảnh cho chị đẹp cả.

Trong nhà Nhung có một cây dương cầm cũ. Cây đàn chùng dây mà chị dùng để tập bài mới. Thỉnh thoảng chị lại khoe vừa nghe được một đĩa hay, khoe Trần Mạnh Tuấn dạy chị nghe nhạc như thế nào. Chị học hồn nhiên, không câu nệ, và quá thông minh để thủ đắc những vấn đề khó.

Bống sở hữu một giọng mezzo vang đặc biệt, cứ như cấu trúc xoang của chị là một hệ thống cộng hưởng tối ưu mà một nhà chế tác đàn làm được. Trần Thu Hà có lần bảo: "Chị Nhung nói đã vang rồi, chưa cần hát". Vang nhưng lạnh, sắc như những đường kiếm, và ung dung...

Theo Thể Thao Ngày Nay

contentlength: 3749
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..