Hơn 300 thí sinh sẽ tham dự vòng sơ khảo giải Sao Mai tại Hà Nội

14:50 10/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hon 300 thi sinh se tham du vong so khao giai Sao Mai tai Ha NoiTừ 14 chiều 10/10, vòng sơ khảo giải Sao Mai chính thức bắt đầu tại nhà văn hoá quận Cầu Giấy. Hơn 300 thí sinh ở Hà Nội và các địa phương không tổ chức thi sẽ bắt đầu vào cuộc, lựa chọn ra những giọng ca xuất sắc, đại diện cho ba phong cách âm nhạc tranh tài trong vòng chung kết khu vực.

Theo thông tin của Ban tổ chức, đến thời điểm hiện tại đã có hơn 360 hồ sơ của các thí sinh đăng ký tại Ban văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam. Càng gần đến hạn cuối nộp hồ sơ (5/10) số thí sinh đăng kí càng lớn. Chỉ trong năm ngày cuối cùng đã có hơn 200 thí sinh quyết định tham gia thử sức mình trong vòng sơ khảo tại Hà Nội.

 

Tại các địa phương, vòng sơ khảo sẽ chọn ra ba thí sinh đại diện cho ba phong cách âm nhạc (dân gian, thính phòng và nhạc nhẹ) tham gia vòng khu vực, sẽ bắt đầu vào 22/10. Riêng tại Hà Nội, số thí sinh được lựa chọn có thể nhiều hơn.

 

Tại vòng sơ khảo, tất cả các thí sinh chưa phải đăng ký dòng nhạc mà chỉ thể hiện một bài hát do bản thân lựa chọn. Ban giám khảo sẽ đánh giá giọng hát và xếp các ca khúc mà thí sinh thể hiện vào các phong cách âm nhạc khác nhau cho chính xác. Đây là công việc hết sức khó khăn vì rất nhiều ca khúc "lưỡng tính" có thể biểu diễn theo nhiều phong cách khác nhau.

 

Việc lựa chọn ca khúc để tham gia vòng sơ khảo là điều mà những người tổ chức đặc biệt lưu ý vì mỗi thí sinh chỉ được thể hiện duy nhất một ca khúc. Chính vì vậy việc tìm những bài hát phù hợp với chất giọng của bản thân không nên quá khó hay quá kén người thể hiện, là điều quan trọng nhất.

 

Nhà văn hoá quận Cầu Giấy đã được chuẩn bị sẵn sàng cho vòng sơ khảo. Ngay từ sáng, các hoạ sỹ, nhạc công và các thành viên của Ban tổ chức đã có mặt tại sân khấu để chuẩn bị những công việc cuối cùng trước khi phần biểu diễn của các thí sinh chính thức diễn ra vào 2h chiều.

 

Theo VTV

VietBao.vn
contentlength: 2928
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..