Hội thảo về quyền tác giả văn học nghệ thuật dân gian

22:38 08/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoi thao ve quyen tac gia van hoc nghe thuat dan gian

Ngày 8.12, tại TP.HCM, Cục Bản quyền tác giả văn học nghệ thuật (BQTG VHNT) - Bộ Văn hóa - Thông tin và Viện Sở hữu trí tuệ Liên bang Thụy Sĩ đồng tổ chức hội thảo Quyền tác giả trong lĩnh vực văn học nghệ thuật dân gian.

Phía Việt Nam, ông Vũ Mạnh Chu - Cục trưởng Cục BQTG VHNT, đã trình bày đề tài bảo hộ di sản văn học nghệ thuật dân gian. GSTS Tô Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam tham luận về quyền sở hữu đối với văn học nghệ thuật dân gian ở nước ta. Phía Thụy Sĩ, ông Emanuel Mayer, Cố vấn pháp luật Viện Sở hữu trí tuệ Liên bang Thụy Sĩ, trình bày hai chuyên đề về Pháp luật quốc tế và sự bảo hộ quốc tế đối với các hình thức thể hiện tác phẩm văn học nghệ thuật dân gian và Kinh nghiệm cùng sự tiến bộ của một số quốc gia trong việc bảo hộ khai thác lợi ích kinh tế các tác phẩm văn học nghệ thuật dân gian. Hội thảo thảo luận về nhiều nội dung liên quan đến các vấn đề mà Việt Nam và Thụy Sĩ nêu ra ở trên, đặc biệt về các phương pháp bảo vệ quyền tác giả trong môi trường kỹ thuật số và quản lý thông tin bằng điện tử hiện nay.

Giao Hưởng

Việt Báo
contentlength: 2663
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..