Hội thảo giới thiệu về nghệ thuật trà đạo Nhật Bản

18:42 21/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoi thao gioi thieu ve nghe thuat tra dao Nhat Ban(HNMĐT)- Chiều 21/8, tại Nhà Hát Lớn Hà Nội đã diễn ra cuộc Hội thảo về nghệ thuật trà đạo Nhật Bản. Đây là hoạt động nằm trong Lễ hội Nhật Bản 2006 tại Việt Nam.

 

Nghệ thuật trà đạo ở Nhật Bản mang một ý nghĩa tinh thần rất cao, vì vậy người Nhật luôn coi việc chuẩn bị pha trà và thưởng thức nước trà có một ý nghĩa mỹ học và được phát triển lên thành một đạo nghệ thuật để luyện tinh thần.

 

Tại buổi giới thiệu về nghệ thuật trà đạo, các vị khách mời đều được lắng nghe về ý nghĩa tinh thần của nghệ thuật này và được trực tiếp thưởng thức uống trà và ăn bánh trứng Hạc truyền thống của Nhật do nhóm thể nghiệm truyền thống trà đạo của phái Uasenke thực hiện.

 

Các khách mời được thưởng thức một buổi tiệc trà đặc biệt đúng nghi thức của người Nhật thực hiện mời khách quý. Khách mời cũng được chứng kiến từng bước về nghi thức pha trà, nghệ thuật mời khách uống trà, những tình cảm giao lưu giữa chủ nhà và khách đến uống trà cũng rất đặc biệt và mang đậm nét văn hóa dân tộc đặc sắc của Nhật Bản.

 

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 1956
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..