Hồi âm về chiếc bia quý 10 năm lận đận

17:24 28/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Báo Tiền phong đã đăng bài báo phản ánh việc tấm bia “Chí Linh bát cổ” có nội dung liên quan di tích Trạng nguyên Cổ đường không được quan tâm bảo vệ đúng mức.

Tấm bia “Chí Linh bát cổ” có nội dung liên quan di tích Trạng nguyên Cổ đường (nhà dạy học của Trạng nguyên Mạc Đĩnh Chi) tại thôn Linh Khê (Thanh Quang, Nam Sách, Hải Dương).

Từ khi tấm bia được phát hiện năm 1993 đến nay không được các cơ quan quản lý về văn hóa tại địa phương quan tâm hướng dẫn thủ tục lập hồ sơ di tích và có phương án bảo vệ. Vì thế, bia cổ vẫn đang phải “dãi nắng, dầm mưa”. Chữ khắc trên bia đang ngày một mờ dần. Thế nhưng, Phòng VHTT huyện Nam Sách lại cố tình làm ngơ...

Mới đây, Cục Di sản văn hóa - Bộ VHTT đã có Công văn 680 (ngày 26/9/2005), đề nghị Sở VHTT - Bảo tàng tỉnh Hải Dương khẩn trương kiểm tra thực tế, đề xuất phương án bảo vệ di tích, di vật theo các quy định của Luật Di sản văn hóa.

Phong Cầm - Văn Tiến

Việt Báo
contentlength: 1839
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..