Hội Nhạc sĩ Việt Nam đón nhận Huân chương Sao Vàng

21:15 28/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoi Nhac si Viet Nam don nhan Huan chuong Sao Vang

Ngày 28/12, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận Huân chương Sao Vàng do Đảng và Nhà nước trao tặng.

Đến dự có các đồng chí: Trương Tấn Sang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Tô Huy Rứa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Phạm Thế Duyệt, Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao Du lịch; đại diện Bộ Thông tin Văn hoá Lào.

Thay mặt Đảng và Nhà Nuớc, đồng chí Trương Tấn Sang đã trao Huân chương Sao Vàng cho Hội Nhạc sỹ Việt Nam, đồng thời phát biểu đã ca ngợi truyền thống vẻ vang và tôn vinh sự đóng góp của các thế hệ nhạc sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã điểm lại những mốc phát triển của Hội Nhạc sỹ Việt Nam từ ngày đầu thành lập đến nay. Bắt nguồn từ những "dòng suối nhỏ" của phong trào tân nhạc đầu thế kỷ XX, đến những "dòng sông" kháng chiến, Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã ra đời từ tháng 12/1957 và lớn mạnh không ngừng, từ 50 hội viên sáng lập, đến nay cả nước đã có 1.000 hội viên với 20 chi hội từ Bắc vào Nam. Trong 50 năm qua, các nhạc sỹ đã đóng góp một số lượng tác phẩm, công trình âm nhạc, nghiên cứu sưu tầm và chương trình biểu diễn nghệ thuật khổng lồ nhằm ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cách mạng, Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh và Bác Hồ kính yêu, những tấm gương hy sinh vì nước, tôn vinh các giá trị âm nhạc truyền thống, tình yêu đôi lứa thủy chung. Các nhà nghiên cứu, lý luận, các nhà báo âm nhạc của Hội đã góp tiếng nói quyết liệt trong việc đấu tranh tư tưởng chống ảnh hưởng tiêu cực của những luồng âm nhạc không lành mạnh, lai căng từ bên ngoài nhập vào. Nhiều thế hệ nghệ sỹ nối tiếp nhau đã giới thiệu, công bố hàng ngàn chương trình, các tác phẩm của tác giả Việt Nam trong và ngoài nước. Nổi bật và đáng tự hào là tài năng xuất sắc Nghệ sỹ Nhân dân Đặng Thái Sơn là người Châu Á đầu tiên đoạt giải nhất cuộc thi piano thế giới mang tên F.Chopin tại Vacsava năm 1980. Bước vào thời kỳ đổi mới, Hội Nhạc sỹ tiếp tục đẩy mạnh các quan hệ giao lưu âm nhạc với các nước trong khu vực và thế giới nhằm tiếp thu nền âm nhạc tiên tiến của các nước và giới thiệu thành tựu âm nhạc Việt Nam.


Với bề dày nửa thế kỷ hoạt động, Hội Nhạc sỹ Việt Nam đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất và Huân chương Hồ Chí Minh, nhiều nhạc sỹ được phong tặng các học hàm GS, PGS, NSND, NSƯT.

(theo TTXVN)

contentlength: 4647
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Em gái MC Diệp Chi bổ sung 'Chạm đáy nỗi đau' vào bộ sưu tập cover khủng
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI GIảI TRí NÓNG NHẤT

Song Joong Ki va Song Hye Kyo ly hon

Song Joong Ki và Song Hye Kyo ly hôn

Theo tin từ tờ Mydaily vào sáng 27/6, Song Joong Ki đã đệ đơn ly dị Song Hye Kyo. "Không có gì thay đổi quá nhiều nhưng tôi cảm..

Seungri Big Bang va loat scandal rung dong Kbiz

Seungri (Big Bang) và loạt scandal rúng động Kbiz

Thành viên Seung Ri, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc Big Bang, đã chính thức tuyên bố giải nghệ và rút lui khỏi làng giải trí sang..

Tao Quan 2019

Táo Quân 2019

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm thì chương trình Táo Quân luôn là câu chuyện được mọi người bàn tán. Bên cạnh những câu chuyện..

Phim Minh Lan Truyen

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện với sự tham gia của 2 diễn viên chính là Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong sẽ lên sóng từ ngày 25/12/2018. Mời các..

Duong Mich va Luu Khai Uy ly hon

Dương Mịch và Lưu Khải Uy ly hôn

Mới đây, công ty Gia Hành Thiên Hạ - công ty của Dương Mịch đã chính thức đưa ra thông báo về cuộc hôn nhân của nữ diễn viên. Theo..