Hoãn Liên hoan xiếc quốc tế ở Hà Nội vì bệnh SARS

10:52 09/04/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hầu hết người dân đều dùng khẩu trang.

Đó là quyết định của lãnh đạo Bộ VH-TT trong cuộc họp với Ban tổ chức LH xiếc chiều qua. Tuy nhiên, Bộ chưa cho biết thời gian tạm hoãn sẽ kéo dài bao lâu. Theo dự kiến, liên hoan này sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 25/4 đến 3/5 với sự tham dự của 14 nước, theo thông lệ 5 năm một lần.

Ông Nguyễn Ngọc Trúc, Tổng đạo diễn chương trình LH xiếc quốc tế lần II, cho biết, vì các nước đã nhận lời tham dự LH trước khi xảy ra bệnh dịch viêm đường hô hấp SARS và đều tự chịu kinh phí nên việc tạm hoãn này không gây thiệt hại về kinh tế.

Tuy nhiên, xét ở góc độ chuyên môn, việc hoãn sự kiện là một thiệt thòi lớn. "Liên hoan này có hình thức và quy mô tổ chức rộng hơn lần trước. Các nước tham gia đông hơn (14 nước) so với lần đầu (6 nước), trong đó phải kể đến một số nước có nền nghệ thuật xiếc phát triển rất mạnh như Nga, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Thụy Điển...", ông Trúc nói.

Theo kế hoạch, màn biểu diễn chào mừng sẽ kéo dài khoảng 30 phút do hàng trăm diễn viên múa VN thể hiện. Còn sáng 25/4, lần đầu tiên tại một LH nghệ thuật, nghệ sĩ của các nước tham dự sẽ tham gia diễu hành trên các đường phố chính của thủ đôHà Nội.

V. H.

Việt Báo
contentlength: 2414
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..