Hoãn Liên hoan Xiếc quốc tế lần II vì SARS

16:33 09/04/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

NSND Tâm Chính vừa cho phóng viên TS biết, hôm qua (8/4), lãnh đạo Bộ Văn hoá - Thông tin đã có cuộc họp khẩn với BTC Liên hoan Xiếc quốc tế lần II và quyết định chính thức tạm hoãn LH (dự định sẽ diễn ra từ 25/4 đến 3/5 tại Hà Nội) vì lý do dịch viêm đường hô hấp cấp (SARS) đang lan tràn ở nhiều nước trên thế giới.

Hoan Lien hoan Xiec quoc te lan II vi SARS

Một tiết mục xiếc tham dự LH Xiếc

Trưởng ban tổ chức LH Xiếc quốc tế lần II - NSND Tâm Chính cho hay, bà đã gọi điện thông báo cho những quốc gia đăng ký tham dự về việc hoãn LH này. Theo bà Chính hiện chưa xác định rõ thời điểm nào sẽ diễn ra LH. Mọi việc chắc phải chờ đến thời điểm thuận lợi khi căn bệnh Sars ""nguôi ngoai"" thì BTC mới thông báo lại cho các đoàn.

Cũng theo bà Chính thì cách đây ít ngày một số nước có đoàn tham gia như: Mỹ, Pháp, Australia... đã gửi khuyến cáo đến Bộ Văn hoá - Thông tin nêu rõ những quan ngại của họ, trong đó lưu ý đến việc tổ chức LH Xiếc quốc tế lần II.

Như vậy, việc hoãn LH Xiếc quốc tế lần II sẽ giúp 14 đoàn thuộc 13 quốc gia đăng ký tham gia có thêm thời gian để luyện tập, chỉnh sửa lại kế hoạch. Hy vọng căn bệnh Sars, gây hoang mang cho nhiều người trên khắp thế giới trong thời gian vừa qua sẽ nhanh chóng được ""diệt"" tận gốc để khán giả Việt Nam sớm được chứng kiến sự tranh tài của các nước tham gia.

  • H.S
Việt Báo
contentlength: 2995
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..