Hoài Linh nuốt nước mắt vào trong khi buồn

11:46 29/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Những ngày lang thang tại Mỹ, tôi cảm thấy mình cô đơn và lạc lõng. Phố đông nhưng không phải là nơi thân quen. Tôi không cô đơn bởi tôi rất nhiều bạn, nhưng tôi cô độc vì không ai hiểu mình", cây hài hải ngoại tâm sự.

- Cuộc đời anh là những chuyến lữ hành. Cảm giác của anh trước mỗi lần ra đi thế nào?

- Lên 10 tuổi, tôi cùng gia đình từ Quảng Nam, chuyển vào Long Khánh rồi đến Đồng Nai. Một thời gian sau lại định cư ở Mỹ. Có những chuyến đi thời thơ bé vì không biết gì nên tôi thấy lạ và sung sướng lắm. Nhưng cũng có chuyến đi mà tôi day dứt và đau đớn nhiều vì không biết bao giờ mình có thể trở lại. Đó là khi cả gia đình tôi sang định cư ở Mỹ.

Tôi đến Mỹ đúng mùa đông. Lạnh quá. Lần đầu tiên tôi giáp mặt với cái rét khủng khiếp trên nước Mỹ nên không thể ra đường. Hằng ngày, tôi nhốt mình trong phòng, trùm kín chăn rồi mở mấy cuốn băng video quay cảnh sum họp gia đình và họ hàng trước lúc sang Mỹ định cư. Phim vừa lia đến khung cảnh làng quê, thấy ông cậu, bà dì... là nước mắt tôi đã trào ra vì nhớ.

- Đàn ông mà khóc rưng rức lúc buồn. Anh nghĩ gì khi có người bảo như thế là quá yếu đuối?

- Tôi nghĩ mình không phải là người yếu đuối, nếu không, tôi đã không vật lộn được với cuộc sống để có ngày hôm nay. Tôi nghĩ đó là do mình sống quá tình cảm mà thôi.

Hoai Linh nuot nuoc mat vao trong khi buon
Diễn viên Hoài Linh. Ảnh: Điện Ảnh Kịch Trường.

- Thường thành công với các vai giả nữ, anh nghĩ sao nếu nói bản lĩnh đàn ông trong anh hơi... kém?

- Người ta chưa sống với tôi làm sao biết bản lĩnh đàn ông của tôi ra sao? Hãy cứ sống thử xem... sẽ biết (cười).

- Anh tự đánh giá mình có bao nhiêu phần trăm là đàn ông?

- Vợ tôi là người biết tôi có mấy phần trăm là đàn ông.

Cô đơn nhất là lúc phải đối diện với lòng mình

- Khoảnh khắc cô đơn nhất của anh là lúc nào?

- Những ngày lang thang tại Mỹ, tôi cảm thấy mình cô đơn và lạc lõng. Phố đông nhưng không phải là nơi thân quen. Tâm của tôi lúc ấy dường như cũng đã là của một ai đó. Có khi tôi đang đi giữa những dãy nhà lầu và xe hơi, bỗng dưng thấy một bụi tre - dù là một bụi tre rất nhỏ - khép mình rất khiêm tốn, cũng đủ làm tôi ấm lòng. Tôi không cô đơn bởi tôi rất nhiều bạn. Nhưng tôi cô độc vì không ai hiểu mình. Tôi có rất ít người để tâm sự.

- Người ta thường bảo đôi khi nghệ sĩ hài vẫn phải giấu nước mắt trong nụ cười. Anh thì sao?

- Nỗi buồn của người diễn hài thấm càng lâu, càng sâu. Nhiều khi tôi ví mình như kép Tư Bền, ngoài đời cười hỉ hả, tươi vui, nhưng trong lòng lại khóc. Đấy cũng là cái khổ của người diễn hài dễ mủi lòng, cảm động. Vì thế khi vui nước mắt tôi chảy ra ngoài, còn khi buồn cùng cực thì phải nuốt nước mắt vào trong.

- Lên sân khấu, anh khóc thật hay khóc giả?

- Những giọt nước mắt trên sân khấu của tôi đều thật. Tôi còn nhớ khi diễn vở Viện dưỡng lão - một vở hài được xây dựng trên câu chuyện có thật mà tôi đã gặp trong thời gian làm từ thiện ở Mỹ ngày mới sang. Bà cụ bị con trai hắt hủi mang gửi vào viện dưỡng lão. Anh con trai nói dối là mình nhặt được bà cụ ngoài đường và mang đến đây. Tình cờ nghe được những lời đó trong cuộc trao đổi của anh con trai với lãnh đạo viện, bà cụ đã khóc.

Khi diễn vở này trên sân khấu tôi đã khóc. Nhìn xuống hàng ghế khán giả, nhiều người cũng đưa tay quệt nước mắt. Rồi tôi ca một bài dân ca Phú Yên từng hát nhiều ở hải ngoại kể về người vợ khi giàu sang phú quý lại bỏ chồng đi với người tình. Bài hát xúc động không chỉ với riêng tôi trên sân khấu mà còn làm cho nhiều khán giả rớt nước mắt. Thường thì diễn hài để khán giả được cười. Nhưng khi diễn đến mức chín muồi, xem nhân vật đó như chính bản thân mình thì khán giả lại cảm động đến ứa nước mắt.

- Giọt nước mắt của người phụ nữ đầu tiên anh chứng kiến là ai?

- Đấy là giọt nước mắt của mẹ. Có một năm bị mất mùa, mẹ tôi ngồi nhìn đàn con nheo nhóc và bà đã khóc. Lúc ấy tôi mới nhận ra rằng mình phải làm việc thôi. 11 tuổi, tôi lao ra đường kiếm sống.

Đối với mẹ tôi, đổ một giọt nước mắt là để bà vơi đi bao nỗi lo âu. Sau này có tuổi, tôi không để mẹ khóc nhiều nữa. Tôi nhảy vào gánh vác tất cả gánh nặng gia đình và lo cho mẹ nhiều hơn.

(Theo Gia Đình Xã Hội)

contentlength: 6851
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..