Họa sỹ Nguyễn Phan về miền thùy dương cát trắng

14:16 03/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoa sy Nguyen Phan ve mien thuy duong cat trang
Với 38 tác phẩm tranh sơn dầu trong chủ đề : "Việt Nam đất nước & con người", cuộc triển lãm lần này của Nguyễn Phan sẽ được trưng bày tại Victoria Hotel & Resort s- Cửa Đại Hội An từ ngày 06- 6 đến hết ngày 06-7- 2005.

Đi giữa đời thường bon chen danh lợi, Nguyễn Phan vẫn thản nhiên cầm cọ vẽ cái đẹp của trần gian. Sắc màu trong tranh bao hàm biết bao điều trắc ẩn trong tâm hồn người nghệ sỹ. Ông vẫn luôn tư duy về những miền đất mới của nghệ thuật để gieo cho kỳ được những hạt giống lạ bằng nét vẽ tràn đầy tâm huyết...

Tranh của Nguyễn Phan cho ta thấy sự phong phú về chất của sắc màu và đề tài, đa dạng về phong cách sáng tác. Ông thể hiện tình cảm của mình dưới nhiều hình thái có khi phiêu bồng như nhũng sợi tơ trời, có khi nóng bỏng như mặt trời rực lửa, lại có đôi khi cuồng ngạo, xót xa, ngậm ngùi như con nước xa nguồn…Con người Nguyễn Phan mang nhiều chất lãng mạn và đa tình, hẳn nhiên là thế rồi, nhưng trái tim ông vẫn luôn thuộc nghệ thuật và sống cho nghệ thuật, mặc cho thế thái nhân tình có lắm đổi thay…

Hoa sy Nguyen Phan ve mien thuy duong cat trang
Trong những suy tưởng về cái thực và cái ảo, trong hiện tại trước mắt và tương lai mờ mờ xa vời là những mảng tương phản, có đôi khi mang sắc màu siêu thoát để vươn tới một uớc vọng của những điều tốt đẹp hơn…Ở một phong cách sáng tạo khác, ta lại thấy Nguyễn Phan luôn gắn bó và gần gũi với cuộc sống đời thường, rất thật và bình dị, lấy hình ảnh đường nét và màu sắc để làm nên cái hồn của những bức tranh - Đó chính là những vẻ đẹp của đất nước của con người đất Việt.

Vẫn biết rằng : tấm lòng thiết tha yêu nghệ thuật và niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật là nền tảng cơ bản để sáng tạo nên những cái đẹp, với Nguyễn Phan thì không chỉ có vậy, với ông cái tạo nên nghệ thuật còn là những nỗi niềm giao cảm hết sức tinh tế mà thành…và thế là một Nguyễn Phan cứ vậy mà lặng lẽ đi giữa đời, không ồn ào cũng chẳng bon chen với ai…Cái chất nghệ sỹ vô cùng "khó chịu" ấy, thế mà đã chinh phục được sự đồng cảm của không ít người yêu nghệ thuật, trong sự trân trọng và cả mến phục…

Vài nét về Nguyễn Phan

Nội dungNguyễn Phan tên thật là Phạm Ngọc Nam

- Tốt nghiệp trường Mỹ thuật Huế năm 1962. Tốt nghiệp khoa Giáo khoa Hội họa tại trường Quốc gia Cao Đẳng Mỹ thuật Gia Định năm 1963, hiện là hội viên Hội mỹ thuật TP.HCM.

- Từng đoạt giải thưởng : Huy chương bạc triển lãm Mỹ thuật quốc tế tại La Mã (Rome) năm 1965. Từ năm 1962 đến năm 1998 : dạy học và vẽ tranh.

- Đã thực hiện nhiều cuộc triển lãm Mỹ thuật cá nhân tại : Huế năm1965; Trung tâm Văn hoá Pháp tại Đà Nẵng năm 1970; Thành phố Quy Nhơn năm 1972; TP.HCM các năm : 1991, 1992; Thành phố Đà Nẵng năm 1993; Phố cổ Hội An năm 1995; Cố đô Huế năm 1995 và nhiều cuộc triển lãm chung ở trong và ngoài nước.

- Có nhiều tranh trong các bộ sưu tập trong nước và hải ngoại

- Hiện giảng dạy Hội hoạ và sáng tác tại xưởng vẽ : 22/7, đường 8, phường Tăng Nhân Phú B, quận 9, TP.HCM

LÊ ANH HUY - ANH BẰNG

Việt Báo
contentlength: 5795
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..