Họa sỹ Hải Yến “khoe” nữ tính

15:54 11/03/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMO)- Họa sỹ Hải Yến muốn thể hiện sự “khát khao”, đầy nữ tính của phụ nữ bằng cuộc triển lãm ấn tượng vào ngày 12/3, tại Mosaique Club-23, Ngô Văn Sở, Hà Nội. Triển lãm sẽ được trưng bày đến hết ngày 20/4/2008.

            Hoa sy Hai Yen �Skhoe� nu tinh

                              Một tác phẩm của Hải Yến

 

Trong cuộc sống đương đại, do nhu cầu của cuộc sống, do sự đa dạng của nhịp sống và những đổi mới của chất lượng cuộc sống con người có rất nhiều khát vọng, mơ ước và cả tham vọng mang tính người. Nó là những va đập, đan xen và va chạm đa chiều, đa hướng và xung đột.

Vì thế, Hải Yến muốn qua ngôn ngữ tạo hình thể hiện cái khát vọng tình yêu và sự bình đẳng giới, sự thổn thức của người phụ nữ trước sự khát khao cái êm đềm, nồng ấm và cái cô đơn đến đau đớn của tâm hồn…Hay đọc và thấu hiểu tâm trạng nữ tính qua tình yêu, đừng qua cái khắt khe của trí tuệ phân tích.

Hãy xem tranh của Yến bằng con mắt đa tình sẽ phát hiện những khát khao, mong manh và mãnh liệt vốn nồng nhiệt của nữ tính. Người phụ nữ vừa tự hào về cái vẻ đẹp mà tạo hóa đã ban cho họ, tuy nhiên nó là sự e lệ, sự mặc cảm trước con mắt khác giới- Hãy biết thông cảm cả cái tuyệt vời của tác phẩm tự nhiên của một tác phẩm tự nhiên tạo họa.

Tuy nhiên, nỗi mặc cảm tự bộc lộ thành hình thể, phải tự khoe cái đẹp của cơ thể giới mình, phải phô trương cái chất cảm mà chỉ trong những phút kín đáo mới khỏi trở thành thiếu tế nhị- là một sự khắc phục khó khăn – Hồ Xuân Hương, nữ sĩ mãnh liệt nhất trong nữ giới cũng chỉ dám khoe trong tinh tế:

“Đôi gò bồng đảo sương còn ngậm

Một lạch đào nguyên suối chửa thông”

 

Không dám so sánh với sự mãnh liệt của Hồ Xuân Hương, nên  Hải Yến chỉ bộc lộ sự khát khao qua cái hư ảo, bồng bềnh thực ảo. Để người xem vừa đồng cảm, vừa tránh được sự hiểu lầm. Hãy nhìn cái nữ giới tự hào, cái mà nữ giới vừa muốn khoe lại vừa muốn giấu. Chị không muốn làm khó hiểu cho cái nhìn đó chẳng qua là sự mâu thuẫn giữa cái cảm và cái bộc lộ mà thôi!

 

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 3219
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..