Hòa nhạc thính phòng Nguyễn Hữu Nguyên

04:02 20/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoa nhac thinh phong Nguyen Huu Nguyen

Nguyễn Hữu Nguyên biểu diễn trong chương trình Giai điệu mùa thu 2007

Hữu Nguyên nói đây là một năm hạnh phúc khi được về nước hai lần và có đến năm buổi biểu diễn trước công chúng trong nước.

Gồm hai buổi diễn trong chương trình Giai điệu mùa thu (19 và 20-8), hai buổi biểu diễn gây quĩ cho Trường khiếm thị Nguyễn Đình Chiểu và các nạn nhân vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ (11 và 13-10) và 20g ngày 20-10 này là chương trình hòa nhạc thính phòng mang tên Nguyễn Hữu Nguyên tại Nhạc viện TP.HCM...

Tài năng và sự chuyên nghiệp của người nghệ sĩ giữ vị trí bè trưởng thứ ba của dàn nhạc quốc gia Pháp, violon 1 của nhóm tứ tấu Darius (Pháp) đã được khẳng định. Tuy nhiên, khán thính giả yêu quí tiếng đàn của anh không chỉ bởi sự điêu luyện mà còn bởi những đam mê luôn "dậy sóng", đầy tâm trạng. Hữu Nguyên nói diễn ở đâu cũng không thể nhiều cảm xúc như tại quê nhà. Mọi kỷ niệm, nhớ nhung, hoài bão, ước mơ cứ tự nhiên tuôn trào. Và bao buổi diễn của anh tại quê hương đều đã chứng minh điều đó. Khán giả lặng người theo tiếng đàn và khán phòng vỡ òa bởi những tràng pháo tay khi nghệ sĩ buông cây vĩ.

Tin rằng nếu có được sự giúp đỡ trực tiếp từ thế hệ trước thì thế hệ nghệ sĩ trẻ sẽ gặp nhiều thuận lợi và tiến xa hơn, trong những lần trở về gần đây Hữu Nguyên cùng các nghệ sĩ khác đã đứng ra vận động Lãnh sự quán Pháp và các đơn vị kinh tế tài trợ các suất học bổng lâu dài cho các nghệ sĩ trẻ VN. Với Nguyễn Hữu Nguyên, ra đi không chỉ để học và mang về những ngón đàn. Anh muốn mang về những kiến thức và cả một trào lưu thính phòng phương Tây đầy sức sống.

Hòa nhạc thính phòng Nguyễn Hữu Nguyên - chương trình phối hợp giữa Tổng lãnh sự Pháp và Nhạc viện TP.HCM sẽ gồm tác phẩm Clarinet quintet (ngũ tấu cho clarinet và đàn dây) của Mozart, bản Sonate số 3 của Johannes Brahms lần đầu diễn tại TP.HCM và các tiểu tấu phô diễn kỹ thuật như Nigun, Polonaise brillante... Chương trình có sự góp mặt của các giảng viên nhạc viện: Nguyễn Tuấn Lộc (clarinet), Lê Minh Hiền (violin), Vũ Thanh Hảo (cello), Bùi Anh Sơn (viola) và Lý Giai Hoa (piano).

QUỲNH NGUYỄN

Việt Báo
contentlength: 3614
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..