"Hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2007" tại 5 thành phố lớn

Thứ ba, 24 Tháng bảy 2007, 19:06 GMT+7
 • "Hoa nhac Toyota xuyen Viet 2007" tai 5 thanh pho lon 

  Nghệ sĩ violon Ai Okumura

  (HNMĐT)- Từ ngày 29/7- 12/8, lần đầu tiên chương trình "Hoà nhạc Toyota xuyên Việt 2007” được tổ chức tại 5 thành phố lớn gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Huế, Nha Trang và TP. Hồ Chí Minh, dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài ba Tetsuji Honna và nghệ sĩ violon nổi tiếng đến từ Nhật Bản Ai Okumura. Chương trình do Quỹ Toyota Việt Nam và Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam phối hợp tổ chức.

  Trong chương trình, bên cạnh nhạc trưởng tài ba người Nhật Tetsuji Honna, người đã dẫn dắt Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam biểu diễn trong suốt 5 năm qua, nghệ sĩ violon Ai Okumura, còn có sự tham gia biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Chương trình sẽ mang đến cho khán thính giả những giai điệu phong phú và đầy màu sắc của âm nhạc cổ điển thế giới, với những giai điệu lãng mạn của nhạc sỹ người Đức -Felix Mendelssohn...

  Theo TS. Nguyễn Quản Thắng - Phó chủ tịch Quỹ Toyota, Phó Tổng Giám đốc công ty ô tô Toyota Việt nam cho biết, với mục đích hỗ trợ cho Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam nâng cấp trình độ biểu diễn và giúp cho chất lượng của dàn nhạc đạt trình độ khu vực và quốc tế, từ năm 1998, Quỹ Toyota Việt Nam đã tài trợ thường niên cho Dàn nhạc. Chương trình hoà nhạc Toyota Concert đã được tổ chức hàng năm, ghi được nhiều ấn tượng đẹp và được giới yêu nhạc cổ điển tại VN chào đón nồng nhiệt. Qua các chương trình hoà nhạc, chất lượng biểu diễn của Dàn nhạc Giao Hưởng VN đã có những bước phát triển đáng kể. Từ năm 2005, Hoà nhạc Toyota Concert chính thức là một trong bốn hoạt động chính của Quỹ Toyota VN và đặc biệt năm nay, lần đầu tiên chương trình này được tổ chức xuyên Việt qua 5 thành phố lớn với cái tên "Hoà nhạc Toyota xuyên Việt 2007”.

            "Hoa nhac Toyota xuyen Viet 2007" tai 5 thanh pho lon

  Ông Thắng cũng cho biết thêm, toàn bộ số tiền bán vé của chương trình sẽ được trao tặng từ thiện tại địa phương nhằm hỗ trợ việc dạy nhạc cho các em học sinh nghèo vượt khó hoặc khuyết tật của các trường đào tạo âm nhạc nghệ thuật tại các thành phố mà Dàn nhạc lưu diễn.

  Theo lịch trình lưu diễn của Dàn nhạc, tại Hà Nội sẽ biểu diễn vào tối 29/7 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội; ngày 31/7 tại Nhà Hát TP. Hải Phòng; ngày 5/8 tại Trung tâm văn hoá Thông tin Thừa Thiên Huế; ngày 9/8 tại Trung Tâm Văn hoá Khánh Hoà (Nha Trang); ngày 12/8 tại nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

  Tuyết Minh

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2007" tại 5 thành phố lớn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2007" tại 5 thành phố lớn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoa nhac Toyota xuyen Viet 2007 tai 5 thanh pho lon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Hòa nhạc Toyota xuyên Việt 2007" tại 5 thành phố lớn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Văn Hóa của chuyên mục Văn Hóa.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - VĂN HÓA - TIN VĂN HÓA