Hòa nhạc Friendship concert kỷ niệm 10 năm quan hệ Việt - Mỹ

01:53 07/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chương trình hòa nhạc Friendship concert sẽ được tổ chức tại Hà Nội tối 10-7 nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ. Các nghệ sĩ Nhạc viện Hà Nội từng đoạt nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước như: Chúc Quỳnh, Cao Chí Thành, Quỳnh Trang, Xuân Thanh... sẽ trình diễn những giai điệu bất hủ của nhiều quốc gia trên thế giới.

Bên cạnh tác phẩm của các nhà soạn nhạc thiên tài như: Mozart, Chopin, Tchaikovsky, người nghe sẽ được hòa mình trong các giai điệu mượt mà của dân ca Nga, Anh, vũ điệu Tây Ban Nha, những bản nhạc được yêu thích nhất mọi thời đại của Hoa Kỳ. Đặc biệt, người Hà Nội sẽ gặp lại một nghệ sĩ lừng danh đã 15 năm vắng bóng trên sân khấu ca nhạc: NSƯT Kiều Hưng. Ở tuổi ngoài 60, ông vẫn chứng minh được mình là một trong những giọng ca hàng đầu VN theo phong cách semi-classic.

H.LINH

* Sau ba năm liên tiếp mở ra giải thưởng kịch bản sân khấu nhưng chưa tìm được tác phẩm đỉnh cao, Hội Nghệ sĩ sân khấu VN vừa quyết định tăng mức tiền thưởng đến 30 triệu đồng cho tác phẩm xuất sắc, ưu tiên cho kịch bản viết cho sân khấu truyền thống.

H.M.

 * Bảo tàng Dân tộc học VN đang tổ chức lớp học đặc biệt về đồ vải cho trẻ em. Các em sẽ được dạy cách tạo ra những mảnh vải có hoa văn bằng nghệ thuật in sáp ong của người Mông, nhuộm vải của người Thái, tự tạo các hoa văn trên vải dựa trên các trang trí của hiện vật trưng bày tại bảo tàng và sử dụng các mảnh vải đó làm thành túi, ví, búp bê... làm quà tặng cho bạn bè và người thân. Giữa tháng 8-2005, khi kết thúc khóa học, các sản phẩm đẹp sẽ được trưng bày, giới thiệu tại bảo tàng.

L.HƯƠNG

Việt Báo
contentlength: 2504
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..