Hoa hồng giấu trong cặp sách

09:02 07/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoa hong giau trong cap sach 

 

Nhiều phụ huynh thừa nhận giới tính là vấn đề khó nói nhất với con em mình khi chúng ở vào tuổi mới lớn. Bước vào tuổi teen - lứa tuổi của sự trỗi dậy về ý thức độc lập, trẻ đã bắt đầu có kiến giải khác với cha mẹ chúng về nhiều vấn đề.

 

Ở nhiều nơi, không cứ Việt Nam, kiến thức về giới tính vẫn còn là khoảng trống trong giới trẻ dù nhà trường đã cố gắng đưa nội dung nhạy cảm ấy vào chương trình học. Trong thực tế, kết quả thường là không đầy đủ so với yêu cầu.

 

Hoa hồng giấu trong cặp sách là một cây cầu nối đầy cảm thông được gửi đến mỗi gia đình, giúp các bậc phụ huynh nhìn giáo dục giới tính từ một góc độ khác hơn những gì mà họ vẫn cảm nhận. Hai tác giả sách là những chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết với trẻ em.  Tôn Vân Hiểu là Phó chủ nhiệm Trung tâm nghiên cứu thanh - thiếu niên Trung Quốc; Trương Dẫn Mặc nhiều năm làm biên tập viên, phụ trách chuyên mục giải đáp tâm sinh lý thanh thiếu niên cho NXB Tiếp Lực nổi tiếng ở Quảng Tây. Có thâm niên làm việc cùng các em, hai tác giả đã mở ra góc nhìn mới để các em và phụ huynh tiếp cận dễ dàng hơn với một chủ đề ngày càng nóng bỏng : giới tính.

 

Với 420 trang sách, mười chương của Hoa hồng giấu trong cặp sách giới thiệu với bạn đọc 13 cuộc phỏng vấn - những câu chuyện tâm tình chân thực, cởi mở. Mỗi chương sách đề cập đến một khía cạnh trong tình yêu, tình dục tuổi học trò. Sau mỗi phần phỏng vấn là phần Phân tích, Kiến thức và Lời khuyên chân thành của chuyên gia bằng lời lẽ nhẹ nhàng, dễ hiểu và dễ cảm. Không phê phán, không trách móc, không lên giọng răn dạy, cấm đoán, Hoa hồng giấu trong cặp sách giúp các em có cảm giác được chia sẻ, được lắng nghe, đó chính là bước đầu tiên để các em mở lòng đón nhận giáo dục giới tính. Cuốn sách khéo léo dẫn dắt các em đến với kiến thức giới tính đúng đắn, thay vì những bài học khô cứng. Những học sinh - nhân vật có thực xuất hiện trong cuốn sách thoạt nhìn có thể khiến một số phụ huynh lo lắng, cho là tác giả “vẽ đường cho hươu chạy”, nhưng đọc hết mỗi câu chuyện được kể trong nước mắt và sự tiếc nuối của chính các em, hẳn ai cũng ít nhiều cảm thấy xót xa và tự rút ra cho mình bài học kinh nghiệm nhiều hơn.

 

Hoa hồng giấu trong cặp sách đã bán hết 160 nghìn bản chỉ sau nửa năm phát hành ở Trung Quốc, đủ để thấy các em khao khát kiến thức giới tính biết nhường nào. Sách do NXB Kim Đồng ấn hành, với sự chuyển nhượng bản quyền của NXB Bắc Kinh - Trung Quốc.

 

Nguyễn Giang Linh

VietBao.vn
contentlength: 3790
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..