Hoa hậu khiếm thính thế giới thuộc về Trung Quốc

11:13 16/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoa hau khiem thinh the gioi thuoc ve Trung Quoc 

Bảo Linh (giữa) và 2 Á hậu

Cô Bảo Thanh Linh, người trình diễn xuất sắc câu chuyện về 1 bi kịch tình yêu của người Trung Quốc, đoạt vương miện trong cuộc thi Hoa hậu Khiếm thính thế giới (Miss Deaf World) năm 2007. Vòng chung kết cuộc thi hàng năm này diễn ra tại Khách sạn Praha (Prague, Cộng hòa Séc) tối 14/7 vừa qua.

Hiện, Bảo Thanh Linh là vũ công 25 tuổi đến từ đoàn kịch Dã Liên của người khuyết tật Trung Quốc. Ngay sau khi biết mình giành vương miện cô đã òa khóc và tâm sự bằng ngôn ngữ cử chỉ với Tân Hoa Xã: “Từ lâu tôi đã mơ ước đoạt vương miện Hoa hậu Khiếm thính thế giới. Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật ở Prague”.

 

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về cô Kristina Weber, 21 tuổi, đến từ LB Đức và Á hậu 2 thuộc về cô Nila Kudlyk, 18 tuổi, người Ukraine. Vòng chung kết cuộc thi năm nay thu hút 19 cô gái khiếm thính đẹp nhất, đại diện cho 19 quốc gia trên khắp thế giới.

 

Các người đẹp khiếm thính cũng phải trải qua những phần thi như các cuộc thi hoa hậu thông thường khác như áo tắm, trang phục tự chọn…Tuy nhiên, phần phỏng vấn thực hiện bằng ngôn ngữ cử chỉ và các người đẹp được phép đeo máy trợ thính để có thể nghe rõ yêu cầu của ban giám khảo.

 

Cuộc thi Hoa hậu Khiếm thính thế giới được tổ chức lần đầu tiên ở Mallorca năm 2001 và từ đó đến nay đều diễn ra ở Prague. Cuộc thi được tổ chức bởi 1 Cty Quản lý người mẫu ở Séc.  

N.H - (Theo TP)

VietBao.vn
contentlength: 2401
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..