Hoa hậu hoàn vũ 2006: Nhan sắc không là tất cả !

21:36 20/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoa hau hoan vu 2006 Nhan sac khong la tat ca
Các hoa hậu vẽ và chơi đùa với trẻ em - ảnh: www.globalbeauties.com

Lạ! Thi hoa hậu hoàn vũ mà nhan sắc không là tất cả thì cái gì mới quan trọng? Còn có những thứ khác quan trọng hơn nhiều. Đó là cá tính của các hoa hậu. Cá tính đó được tạo nên bởi tri thức, sự trải nghiệm và một tấm lòng với cuộc đời.

Có ai bận rộn như tôi không?

Giả định tôi là một thí sinh thi Hoa hậu hoàn vũ, vậy tôi sẽ bận rộn như thế nào? Đơn giản thôi, ban tổ chức sẽ trao cho tôi một thời khóa biểu. Thời khóa biểu đó gồm những công việc như thế này: tập luyện, dự tiệc, bán đấu giá từ thiện, chụp ảnh thời trang, trả lời báo chí... Ngày nào tôi cũng phải làm việc, từ sáng đến tối. Bạn đừng nghĩ đi dự tiệc là sướng nhé, bởi vì những giám khảo sẽ quan sát tôi ngấm ngầm. Họ xem tôi có thanh lịch không, có đáng yêu không, cư xử có mực thước không... Nói chung là nhiều thứ khác nữa. Bởi vì, tôi đang được chọn làm Hoa hậu hoàn vũ mà! Tôi sẽ phải suốt ngày bận rộn, đến nỗi "mỗi tối, khi cởi giày ra, tôi ước ngày mai được ngủ đến 12 giờ trưa", một thí sinh đã nói như thế.

Hoa hau hoan vu 2006 Nhan sac khong la tat ca

Hoa hậu Puerto Rico

86 người đẹp (rất buồn là không có người đẹp Việt Nam nào) từ mọi miền trên thế giới đổ về đây để giành 12 giải thưởng chính - phụ, trong đó có giải quan trọng nhất là Hoa hậu hoàn vũ. Họ ở tập trung trong khách sạn The Wilshire Grand tại Los Angeles, thành phố của miền nam California, Hoa Kỳ. Khách sạn này thuộc khu vực trung tâm của thành phố Los Angeles. Những người đẹp có thể truy cập internet, dùng hồ bơi và hưởng những tiện ích spa thú vị và sang trọng nhất. Những căn phòng được thiết kế đặc biệt theo sở thích của từng vị khách khiến cho họ có cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Người sở hữu ngôi vị Hoa hậu hoàn vũ sẽ được đội chiếc vương miện do Mikimoto thiết kế, trị giá 250.000 USD với 800 viên kim cương cùng với 120 viên ngọc có kích thước từ 3 - 18 mm.

Nhan sắc à? Cần, nhưng không phải là tất cả !

Hầu hết các thí sinh đều trong độ tuổi đẹp nhất của nhan sắc. Mỗi người một vẻ, mười phân thậm chí vẹn cả... mười một! Cái "một" thêm đó là nét đẹp ngoài nhan sắc.

Ngày 16.7.2006, độc giả của các website: RJ"s Homepage, El Anecdotario, A Croche Choeur, Miss Indonesia Online, Chilean Charm, Belgium Miss & Mister, Miss Place, Big 4 Pageants, Critical Beauty, Miss Universe Gateway, Miss Earth Pages, Pageant Cafe, Pageantopolis, Chinese Pageant Pictures và Global Beauties đã bình chọn hoa hậu Mexico Priscila Perales giành danh hiệu Hoa hậu được bình chọn qua mạng. Để đạt danh hiệu nói trên, Priscila đã xuất sắc trong các phần trả lời phỏng vấn, trang phục áo tắm và dạ hội. (Vinh Nguyễn)

Nhìn vào học vấn của các cô, người ta có thể thấy câu "tóc dài trí ngắn" là... vô duyên cực kỳ! Hầu hết các cô đều đang theo học hoặc đã hoàn tất văn bằng cao đẳng, đại học các ngành quản lý tài chính, tín dụng, kinh doanh... Thậm chí, có cô đã tốt nghiệp đại học ngành phân tâm học. Thí sinh Lourdes Arevalos, hoa hậu Paraguay biết đến 4 ngoại ngữ; còn hoa hậu Gabrielle Bou Rached của Lebanon thì có thể làm thơ và vẽ tranh! Hãy nghe nhà phân tâm học, nhà báo kiêm hoa hậu Nhật Bản Kurara Chibana phát biểu: "Tôi luôn nằm lòng và hành xử theo một câu ngạn ngữ cổ của Nhật Bản: Trái tim là điều quan trọng nhất làm nên phẩm giá con người". Trái tim nhân hậu của cô gái đã giúp cô "nhìn" được những buồn vui xung quanh khi cô sống ở Tây Ban Nha một thời gian ngắn và học được nhiều điều từ thói quen hiếu khách của một phụ nữ Tây Ban Nha đông con. Hoa hậu cao 1m86 Alice Panikian không ngần ngại bày tỏ mình là người thuộc về một thế giới mở với nhiều nền văn hóa khác nhau hội tụ: "Thực sự, tôi là một phần của ba nền văn hóa: Bulgaria, Armenia và Canada. Tôi tìm thấy cơ hội khi trở thành một phần của 3 nền văn hóa khác biệt đó bởi vì điều ấy làm cho tôi vừa độc đáo, đặc biệt lại vừa mang tính toàn cầu. Tôi thực sự hạnh phúc khi có đến 3 quốc gia làm nền tảng cho mình". Còn vô số những câu trả lời thông minh thể hiện một kiến thức nền sâu sắc cùng những phân tích sắc sảo của họ về thế giới, xã hội.

Cũng giống như cuộc thi Hoa hậu thế giới, các giám khảo đã ngấm ngầm quan sát và đánh giá thí sinh trước khi diễn ra đêm chung kết. Sự phô diễn nhan sắc không thực sự quan trọng bằng những thể hiện từ cuộc sống tập trung trong những ngày diễn ra cuộc thi. Đẹp không có nghĩa là nhan sắc hoàn hảo của một ma-nơ-canh được mặc lụa là và lại càng không phải là những câu trả lời phỏng vấn được "gà" sẵn mà lại ngớ ngẩn đến phát ngán! Ngày 23.7 tới, giới hâm mộ toàn cầu sẽ đón chào tân hoa hậu của họ. Và chắc chắn, đó phải là một cô gái đẹp và thông minh trong mọi tình huống của cuộc sống!

Hoa hậu Mexico: Tin vào chính mình

Hoa hau hoan vu 2006 Nhan sac khong la tat ca
Hoa hậu
Mexico -
ảnh:
Globalbeauties
.com

Là một trong năm thí sinh được đánh giá cao nhất trong cuộc đua tranh vào ngôi vị Hoa hậu hoàn vũ năm nay, Priscila Perales Elizondo vừa mới bổ sung danh hiệu Hoa hậu được bình chọn qua mạng vào bộ sưu tập giải thưởng của mình. Cô sinh ra tại Monterrey, một thành phố thuộc vùng Tây Bắc của Mexico vào ngày 24.2.1983. Priscila hết sức ý thức về sức mạnh của sự hội tụ đa dạng văn hóa trong một con người. Cô luôn mong muốn trở thành một cô gái thành công, độc lập, sống có trí tuệ và sáng tạo. Dưới đây là bài phỏng vấn của phóng viên Ed Dominguez (website Globalbeauties) với cô gái xinh đẹp này:

* Xin hãy nói cho chúng tôi nghe về môn thể thao yêu thích của bạn?

- Tôi thích xem bóng rổ và boxing. Đồng thời, tôi cũng rất thích xem các vận động viên tập luyện và thi đấu.

* Thế còn sở thích về âm nhạc và phim ảnh thì sao?

- Tôi thích ca khúc Another Day In Paradise của Phil Collins. Không chỉ vì giai điệu mà còn vì ca từ của nó nhắc tôi về những điều may mắn trong đời mà tôi đang sở hữu. Điều này sẽ giúp tôi vượt qua những khoảnh khắc không may trong cuộc sống. Bộ phim mà tôi thích nhất là The Notebook. Tôi thích cái cách mà phim cố gắng giải thích về mối quan hệ giữa tình yêu và cuộc sống. Nếu bạn đi theo con đường mà trái tim biết yêu thương, bao dung của bạn chỉ dẫn thì trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng có thể được sống trong hạnh phúc, cảm nhận đầy đủ ý nghĩa cuộc sống. Tôi có thể xem đi xem lại bộ phim này đến... n lần, xem hoài hoài...

* Vì sao bạn quyết định tham gia vào các cuộc thi nhan sắc?

- Sự khao khát mãnh liệt để được sống và học hỏi, hướng tới mục tiêu trở nên một con người trưởng thành thực sự là động cơ chính của tôi. Tôi muốn chứng minh bản thân có đủ sức mạnh và sự thông minh để hướng đến mục tiêu của đời mình. Mặt khác, tôi biết rằng kinh nghiệm có thể giúp tôi trưởng thành và điều khiển bản thân rất tốt. Và cũng còn để thử xem vị trí mà cuộc đời đặt tôi vào là ở đâu...

* Bạn trông đợi gì trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ này?

- Tôi luôn mong mình có thể học hỏi nhiều điều hay từ những người có kinh nghiệm. Cuộc thi này đã cho tôi cơ hội học hỏi hơn 80 người với 80 nền văn hóa khác biệt. Tôi hy vọng và tin tưởng mình sẽ giới thiệu những nét cá tính độc đáo và tìm được những niềm vui trong cuộc chơi này.

Hạ Anh (lược dịch)

Bên lề

Hoa hau hoan vu 2006 Nhan sac khong la tat ca
Hoa hậu Úc - ảnh: Globalbeauties.com

Úc hay Mexico? Hoa hậu Úc (ảnh) được dự báo thành Hoa hậu hoàn vũ 2006 bởi một lý do hơi bị... trời ơi đất hỡi là "hầu hết các hoa hậu hoàn vũ trước đây đều cao khoảng 1m75, hoa hậu Úc cũng cao 1m75". Còn hoa hậu Mexico thì được dự báo chiếm ngôi nhan sắc toàn cầu với lý do có vẻ hợp lý hơn: "Cô ấy có một phong cách trình diễn hoàn hảo cùng với một cơ thể tuyệt mỹ".

Sân chơi của nhan sắc Mỹ? Nói thế không phải không có lý bởi vì Mỹ là quốc gia có đến 7 lần đoạt ngôi vị Hoa hậu hoàn vũ. Đó là các năm: 1954, 1956, 1960, 1967, 1980, 1995, 1997. Nhưng nói thế có khi cũng oan ức cho những người đẹp Mỹ bởi vì ban giám khảo đâu phải chỉ là người nước họ đâu? Mà giả sử có là người Mỹ chăng nữa thì trước con mắt của hàng triệu người hâm mộ, ai mà chơi trò đánh lận con đen được chứ?

Hoa hau hoan vu 2006 Nhan sac khong la tat ca
Hoa hậu Philippines - ảnh: img109.imageshack.us

Nói thật, không phải để ngoại giao đâu! "Tôi rất thích khi tới nơi này, nó như nhà tôi vậy" là câu ngoại giao của các hoa hậu khi được hỏi về nơi tổ chức các cuộc thi sắc đẹp. Nhưng riêng với hoa hậu Philippines (ảnh) trong cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ năm nay thì câu này không phải để ngoại giao. Bởi vì cha mẹ và hai chị em cô đều sống ở Mỹ. Đến Los Angeles là về nhà chứ còn đi đâu nữa bây giờ?

Không có cửa cho nhan sắc châu Á? Bắt đầu là việc chẳng có giám khảo người châu Á nào trong danh sách những người cầm cân nảy mực năm nay. Sau đó là việc lịch sử cuộc thi chống lại họ: từ 1988 đến nay, người đẹp châu Á toàn đến sân chơi Hoa hậu hoàn vũ để... học hỏi kinh nghiệm! Rồi đến tín hiệu bất an là các webstie cá cược cũng không mặn mà gì và các giải thưởng bé bé xinh xinh bên lề cũng chưa ghi tên những người đẹp Á châu. Nhưng, ba mươi chưa phải là tết, biết đâu đấy?

T.A - V.N (tổng hợp)

Vinh Nguyễn

Việt Báo
contentlength: 15795
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..