Hoa hậu đóng phim: Đẹp thôi chưa đủ!

10:08 09/07/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tên tuổi của các Hoa hậu, Á hậu (đặc biệt vừa đăng quang) có thể quảng bá cho bộ phim nhiều khi còn hiệu quả hơn cả những chiến lược PR tốn kém. Bởi vậy, có không ít bộ phim tung “chiêu” mời Hoa hậu, Á hậu... tham gia để gây sự chú ý cho khán giả, và nhà tài trợ, phát hành.

Diễn viên cần phải đẹp, và Hoa hậu, Á hậu thì đương nhiên là đẹp. Các Hoa hậu, Á hậu đóng phim không phải là chuyện lạ. Tìm chọn Hoa hậu, Á hậu đóng phim không khó, nhưng rất khó để có được một diễn viên đẹp như hoa hậu mà giỏi diễn xuất.

Hoa hậu đóng phim

Ngay từ những năm đầu 1990 khi Việt Nam bắt đầu rộ lên phong trào thi Hoa hậu, Hoa khôi, chuyện mời Hoa hậu, Á hậu đóng phim hay biểu diễn thời trang nhanh chóng trở thành “mốt”.

Ảnh minh họa

Trương Ngọc Ánh (bế con) trong phim Áo lụa Hà Đông


Ảnh minh họa

Trương Ngọc Ánh (trái) trong phim Lục Vân Tiên


Hoa hậu đóng phim được nhiều khán giả biết đến sớm nhất là Giáng My (Hoa hậu Đền Hùng 1990). Giáng My được mời đóng trong nhiều phim: Người đẹp đêm trăng, Hoa hậu mồ côi, Truy lùng băng cướp quỷ gió, Yêu nàng Hoa hậu, Phi Vụ Phượng Hoàng...


Một Hoa hậu khác khá đắt show đóng phim là Lý Thu Thảo (Hoa hậu TP.Hồ
Chí Minh 1990) với các phim Ngọc trong đá, Mảnh tình nghiệt ngã, Võ sĩ bất đắc dĩ...

Nổi tiếng sớm và gắn bó với điện ảnh lâu nhất là Trương Ngọc Ánh – Hoa hậu Noel (1992) và Hoa hậu thời trang quốc tế tại Ai Cập (1998). Sau khi đoạt giải Hoa hậu Noel, Trương Ngọc Ánh tham gia bộ phim Em còn nhớ hay em đã quên, chỉ một năm sau cô nổi tiếng với phim Em và Michael Jackson (1993). Hành trang phim ảnh của Trương Ngọc Ánh khá nhiều phim như: Đồng tiền xương máu, Lục Vân Tiên, Công ty thời trang, Áo lụa Hà Đông...

Ảnh minh họa

Thanh Hằng (phải) trong phim Nụ hôn thần chết


Ảnh minh họa

Chi Bảo - Hà Kiều Anh trong phim "Đẻ mướn"


Hoa hậu Hà Kiều Anh
từng đóng trong các phim như: Trở lại tình đầu, Em không dối lừa, Đẻ mướn... Hoa hậu đóng phim còn phải kể đến Phan Thu Ngân (Hoa hậu báo Tiền phong 2000) với các phim: Bến sông trăng, Cánh cửa cuộc đời...; Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh (2001) Thanh Hằng đóng các phim: Những cô gái chân dài, Tuyết nhiệt đới, Tôi là ngôi sao, Nụ hôn thần chết; Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh (2004) Bùi Thị Diễm đóng phim Gió thiên đường...; Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm tham gia phim Những chiếc lá thời gian; Hoa hậu ảnh cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt (2007) Nguyễn Cao Thu Vân có phim Mùa chim én xôn xao (đang phát sóng) và Mùa cưới (đang quay)...; Hoa khôi sinh viên Đinh Ngọc Diệp liên tục được mời đóng các phim: Anh chỉ có mình em, Hoa dã quì, Mưa Thủy Tinh,...

Ảnh minh họa

Hoa khôi sinh viên Đinh Ngọc Diệp (phải) trong phim Hoa dã quì


Ảnh minh họa

Hoa hậu ảnh cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt (2007) Nguyễn Cao Thu Vân (trái) trong một cảnh phim "Mùa chim én xôn xao"


Ảnh minh họa

Ca sĩ Quang Dũng và Hoa hậu châu Á tại Mỹ Jennifer Phạm trong phim Những chiếc lá thời gian


Các Á hậu tham gian đóng phim như Á hậu Việt Nam Lưu Bảo Anh (phim Ghen); Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh Trang Nhung (phim Ba chàng trai tuổi Hợi; Tuổi yêu); Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh Ngô Thanh Vân (phim: Chuyện tình Sài Gòn, Dòng máu anh hùng); Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh Dương Yến Ngọc (phim: Những cô gái chân dài, Thám tử tư); Á hậu Ngọc Oanh (phim Chàng trai đa cảm)...

Ảnh minh họa

Ngô Thanh Vân trong phim Dòng máu anh hùng


Ảnh minh họa

Á hậu Ngọc Oanh (phải) trong "Những chàng trai đa cảm"


Ảnh minh họa

Á hậu Lưu Bảo Anh trong vai chuyên viên tư vấn tình yêu và hạnh phúc gia đình Hải Miên (phải) - phim "Ghen"


Sức hút của các hoa hậu

Không thể phủ nhận rằng, sự xuất hiện của các Hoa hậu, Á hậu đã góp phần mang lại không khí trẻ trung, tươi mát và hấp dẫn cho nhiều bộ phim. Bên cạnh đó, tên tuổi của Hoa hậu, Á hậu còn góp phần quảng bá mạnh mẽ cho bộ phim. Một số bộ phim dù Hoa hậu, Á hậu chỉ đóng một vai “xẹt qua” màn ảnh mà trên poster, băng rôn quảng cáo của bộ phim vẫn đưa tên họ rất đậm ở những vị trí thu hút công chúng nhất.

Ảnh minh họa

Nguyễn Thị Huyền (vai Hương) trở thành Hoa hậu đã cứu bộ phim Thời xa vắng kén khách khi thu hút rất đông khán giả đến xem phim
tại LHPVN lần thứ 14


Ảnh minh họa

Cách đây mấy năm, bộ phim Những cô gái chân dài rất “hot” nhờ có một số Hoa hậu, Á hậu tham gia. Nguyễn Thị Huyền (vai Hương) trở thành Hoa hậu đã cứu bộ phim Thời xa vắng kén khách khi thu hút rất đông khán giả đến xem phim tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 14. Chưa quay, bộ phim Âm tính đã rất “hot” vì đạo diễn tính mời một số Hoa hậu, Á hậu... vào vai cô hoa hậu bị HIV trong phim.

Trên thế giới và ở Việt Nam, Hoa hậu, Á hậu đóng phim thành công không nhiều. Thời gian qua ở ta dư luận ca thán nhiều về chuyện các đạo diễn “lạm dụng” tên tuổi và ngoại hình Hoa hậu, Á hậu... đóng phim mà bỏ qua diễn xuất; hay một số Hoa hậu, Á hậu... dùng phim ảnh để đánh bóng tên tuổi bị mang tiếng “bình hoa biết đi”.


Song đáng mừng, hiện nay những diễn viên trẻ sáng giá nhất (có sắc và khả năng diễn xuất) của điện ảnh Việt lại là Trương Ngọc Ánh, Ngô Thanh Vân, Thanh Hằng... xuất thân từ Hoa hậu, Á hậu và đặc biệt là Thùy Trang – Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2008 vừa đăng quang.

Ảnh minh họa

Thùy Lâm - Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 (trái) trong phim Hộ chiếu vào đời


Đóng phim là cơ hội quảng bá hình ảnh của mình, có thêm một lượng khán giả đông đảo của điện ảnh. Nhưng nếu mình không có khả năng thì sẽ bị khán giả quay lưng”.
Trương Ngọc Ánh từng chia sẻ. Ai cũng biết, đóng phim là một công việc vất vả. Ra phim trường, Hoa hậu, Á hậu... bình đẳng với mọi diễn viên khác, phải chấp nhận điều kiện làm việc, yêu cầu của vai diễn đặt ra. Đóng vai Dần trong phim Áo lụa Hà Đông, Trương Ngọc Ánh phải lội sông, cào hến, xúc hến... khiến móng chân vàng khè, ngón tay trở nên khô ráp và xỉn màu. Ánh còn suýt chết đuối khi đóng cảnh Dần bị nước lũ cuốn...

Ảnh minh họa

Hoa hậu Mai Phương Thúy trong phim Âm tính


Ảnh minh họa

Bị “làm xấu” đã đành, những cảnh quay hành động trong phim Dòng máu anh hùng vắt kiệt sức của Ngô Thanh Vân mỗi ngày, ăn không nổi cơm mà chỉ húp súp cầm hơi. Nhiều người “ngại” từ chối, Mai Phương Thúy đã nhận đóng vai cô hoa hậu bị HIV trong phim Âm tính, với mong muốn bộ phim sẽ là lời cảnh tỉnh mang tính xã hội và nhân bản đến khán giả. Không phải nữ diễn viên chuyên nghiệp trẻ tuổi nào cũng dám “hy sinh” vì nghệ thuật như họ.

(Theo Thời trang trẻ)

contentlength: 24634
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..