"Hoa hậu Việt Nam những điều chưa biết" ra mắt bạn đọc

07:34 13/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Hoa hau Viet Nam nhung dieu chua biet" ra mat ban docCuốn sách (tác giả Dương Kỳ Anh, NXB Hội Nhà văn) không dày nhưng rất hấp dẫn. Không chỉ hấp dẫn vì những câu chuyện. Mặc dù chỉ cần đọc phần mục lục đã thấy “nóng”:

Sự thật về những lời đồn thổi Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền bị “đánh ghen, cạo trọc đầu”; Hoa hậu Ngọc Khánh và cú ngã định mệnh; Đằng sau vụ Hoa hậu Việt Nam 2002 Phạm Thị Mai Phương mất tích...

Người đọc sẽ được biết, trước những tin đồn Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã phải lao tâm khổ tứ thế nào. Với một thí sinh đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam, hồ sơ phải có “3 dấu đỏ” rồi những vẫn phải thêm những dấu đỏ khác ra sao.

Rồi trong nhiều cuộc thi, tới cuộc họp cuối cùng Ban giám khảo vẫn không thể thống nhất chọn ai là Hoa hậu... Đằng sau những tình tiết thú vị như thế, là băn khoăn của người tâm huyết trong nghề: Điều quan trọng nhất của một cuộc thi Hoa hậu, chính là có được người đẹp xứng đáng để chọn làm Hoa hậu. Dù cuộc thi có hoành tráng, quy mô đến đâu mà không có được người đẹp xứng đáng, thì không thể nói là cuộc thi đã thành công.

Năm 1988, báo Tiền phong lần đầu tiên mở cuộc thi Hoa hậu của nước Việt Nam thống nhất. Cuộc thi là sự kiện văn hóa rất lớn tầm cỡ quốc gia thu hút sự quan tâm của hàng chục triệu người, nhất là giới trẻ. Trải qua đúng 10 kỳ thi Hoa hậu, mang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam, cuộc thi đã khẳng định đẳng cấp trên con đường tôn vinh cái đẹp.

Đứng trên vị trí nhà tổ chức cuộc thi Hoa hậu lớn nhất nước ngay từ ngày đầu tiên, tác giả Dương Kỳ Anh đã chắt lọc lại những kỷ niệm khó quên trong quá trình gian nan, kỳ công đi tìm cái đẹp ấy. Đây là công việc của nhiều người, trong nhiều năm, nhưng ở góc nhìn riêng của mình, với cái nhìn của nhà văn, Dương Kỳ Anh đã phát hiện ra những nét ít người thấy.

Thật vậy, cuốn sách không chỉ có những điều quan sát mà còn có những chiêm nghiệm. Mọi người biết Hoa hậu đẹp nhưng ít người biết hình thể tuyệt mỹ nhưng vẫn không thể là Hoa hậu vì còn vẻ đẹp trí tuệ khi Dương Kỳ Anh nhắc đến trường hợp một Hoa khôi khu vực ĐBSCL.

Tác giả trăn trở: Thời gian có phải là kẻ thù của sắc đẹp không? Đây cũng là câu hỏi của anh với tư cách thành viên Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu quốc tế ASEAN, để rồi anh rút ra chân lý: Vẻ đẹp bên ngoài qua đi theo thời gian, nhưng lại cho thêm vẻ đẹp trí tuệ, tài năng, nhân cách. Và đó chính là vẻ đẹp của thời gian.

Ngoài những câu chuyện, tình tiết thú vị mang tính phóng sự rất đặc trưng, cuốn sách còn hấp dẫn ở phần ký văn học của tác giả, hấp dẫn ở tính trong cuộc thâm trầm.

Trên tất cả, cuốn sách có những điều lắng đọng, cái lắng đọng rất nhân tình thế thái, cấu trúc cuốn sách công phu nhưng dễ đọc. Đây có thể coi là một tập sách tổng hợp, chuyên đề về cái đẹp và hành trình đi tìm cái đẹp. Một đề tài khoa học về mỹ học.

Sách trình bày bắt mắt, hiện được phát hành trên toàn quốc. Bạn đọc có thể đến các Nhà sách Tiền Phong tại: 17b Ngọc Hà, Hà Nội; 175 Nguyễn Thái Học, Hà Nội; 292 Tây Sơn, Hà Nội; 55 Lạch Tray, Hải Phòng và các nhà sách khác trong cả nước.

Theo A.H (TP)

VietBao.vn
contentlength: 4568
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..