Hoa hậu Diệu Hoa: ""Hãy rộng lượng với các người đẹp""

14:40 29/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hoa hau Dieu Hoa: ""Hay rong luong voi cac nguoi dep""Đoạt vương miện từ 17 năm trước, gia đình hạnh phúc, công việc thăng tiến, thạo 5 ngoại ngữ - đó là phác thảo Nguyễn Diệu Hoa hôm nay.

Không nói nhiều về trách nhiệm cũng như đao to búa lớn về vương miện của một hoa hậu, chị cho rằng, khi đã là người của công chúng thì cần hết sức giữ mình trước những cám dỗ…

- Khó khăn nhất sau khi chị đoạt vương miện là gì?

- Năm 1990, thi hoa hậu vẫn còn khá mới lạ ở Việt Nam. Đó là cuộc thi lần thứ nhì, và nếu nói về tính chất cả nước thì là lần thứ nhất. Lúc đó, cuộc sống giản dị, thi hoa hậu cũng đâu có hoành tráng như ngày nay. Do vậy, cuộc sống của tôi sau khi đoạt vương miện cũng không có biến động lớn.

Chủ yếu vẫn là hoàn thành năm học thứ năm Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, đồng thời tham gia các hoạt động từ thiện, giao lưu. Như vậy, vấn đề chính là sắp xếp thời gian để đảm bảo tốt các mặt học tập và hoạt động xã hội…

- Những năm đó có mốt hoa hậu đóng phim và biểu diễn thời trang. Tại sao lại không có tên chị?

- Thời kỳ đó, trình diễn thời trang mới ở bước đầu. Tôi cũng tham gia trình diễn trong các cuộc giao lưu nhưng chỉ xuất hiện với chiếc áo dài truyền thống và dạ hội. Còn việc đóng phim thì sau này nhiều hoa hậu theo đuổi. Nhưng theo tôi, không phải ai cũng thành công.

- Sự lựa chọn việc học và coi trọng trí tuệ hơn nhan sắc có lẽ là việc khó khăn với nhiều cô gái trẻ. Khi đăng quang chị mới 21 tuổi, điều gì khiến chị chọn lựa dứt khoát như vậy?

- Xã hội ngày nay đặt ra cho các bạn trẻ nhiều vấn đề thuộc về quan niệm sống. Ai cũng muốn tìm cho mình một con đường phát triển tối ưu. Sự lựa chọn đó đúng hay sai, và đúng hay sai đến đâu, điều đó tùy thuộc mức độ suy nghĩ, học hỏi của từng người, nó tạo nên cái người ta thường gọi là phông văn hóa của mỗi cá nhân. Nhìn chung, đối với các bạn trẻ, thực tế cuộc sống sẽ giúp các bạn điều chỉnh suy nghĩ của mình.

Tôi không đặt vấn đề coi trọng trí tuệ hay nhan sắc hơn. Tôi chỉ cố làm tốt mọi thứ trong điều kiện của mình. Tôi đang học khóa đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh của Học viện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Thái Lan. Công việc bận rộn, vừa học tập lại vừa phải chăm sóc gia đình, vì vậy tôi luôn phải cố gắng thu xếp thời gian một cách hợp lý.

- Ngày nay có nhiều cô gái làm người mẫu từ năm 14 tuổi và sau đó đi thi hoa hậu để tìm kiếm danh hiệu và cơ hội nổi tiếng. Chị nghĩ sao về điều này?

- Nếu cô gái ấy chỉ chú tâm chăm lo làm đẹp để đi thi, được giải và trở thành nổi tiếng thì thực ra cũng không có gì sai. Vấn đề là sau đó họ sẽ làm gì mới là điều đáng quan tâm.

-Có rất nhiều hoa hậu đăng quang sớm nhưng cũng dính tai tiếng sớm, không liên lụy tình thì cũng chuyện bạc tiền. Theo chị thì những điều đó đến từ đâu?

- Đúng là ai đã đoạt giải trong các cuộc thi hoa hậu, người đẹp thì ít nhiều cũng được công chúng biết đến, điều đó có nghĩa là nhất cử nhất động đều được (hoặc bị) chú ý. Tôi nghĩ đây là áp lực của dư luận, không phải lúc nào cũng dễ chịu. Nhưng áp lực này lại có mặt tích cực, nó khuyến khích đương sự luôn chú ý giữ gìn phẩm chất, không ngừng hoàn thiện mình để xứng đáng với cảm tình của công chúng.

Có ý thức đầy đủ về điều này sẽ giúp chống lại được cạm bẫy, cám dỗ. Người ta hay nói đến các scandal liên quan đến người đẹp, nhưng tỷ lệ chắc cũng không cao như lời đồn đâu. Hãy rộng lượng với các người đẹp hơn. Tuy nhiên, như trên tôi đã nói, tôi cho rằng, là người của công chúng thì phải hết sức giữ mình. Cái đó tùy thuộc vào phông văn hóa của từng hoa hậu.

- Mới đây, một công ty đứng ra tổ chức cuộc thi hoa hậu tài năng. Họ nói sẽ chọn ra các cô gái đẹp nhất rồi đào tạo thành nhân viên cho các… “đại gia” thuê để đi làm việc, giao tiếp. Chị đánh giá sao về quan niệm này?

- Nếu thế thì nên gọi đó là những cuộc tuyển chọn nhân viên đặt tiêu chí ngoại hình.

- Chị nghĩ sao về những lời ứng đáp của các thí sinh hoa hậu?

- Có vấn đề đó và họ đã nhiều lần bị phê phán. Nhưng tôi vẫn muốn dư luận rộng lượng hơn vì các em còn trẻ, không quen xuất hiện và phát biểu trước đông người, ở trường thì không được rèn tính tự chủ, độc lập trong suy nghĩ và phát biểu. Do đó, nhiều em bước ra sân khấu thì hồn vía đã lên mây. Điểm yếu này sẽ dần dần được khắc phục theo thời gian.

- Nếu bây giờ ra đường có hai câu nói thế này: Thứ nhất, “Hoa hậu Diệu Hoa kìa, xinh thật đấy, nhưng sao im ắng quá, hay là có chuyện không vui trong đường tình duyên, hay lại “cặp” với “đại gia” nước ngoài". Hai là “Hoa hậu Diệu Hoa kìa, hoa hậu nhưng hơi thấp nhỉ, và cũng có vẻ không trẻ lắm. Nhưng cô ấy thông minh đấy, biết 5 ngoại ngữ mà lại đảm đang”. Chị thích nghe câu nào hơn?

- Khi đi giao tiếp, đi mua sắm, đi chơi công viên và thường được gặp những ánh mắt thiện cảm, những lời khen. Tôi thích câu này “Diệu Hoa 3 con mà vẫn trẻ”.

- Gia đình hoa hậu thì có vẻ hay gặp sóng gió, bằng chứng là gia đình chị từng bị… tống tiền một lần. Chị đã làm thế nào để những sóng gió đó qua nhanh?

- Có thể nói, tôi hài lòng với cuộc sống hiện nay. Gia đình hòa thuận, vợ chồng thương yêu nhau, con cái ngoan ngoãn. Lẽ tất nhiên là rất bận rộn, và không phải lúc nào mọi việc cũng đều suôn sẻ. Nhưng thuận vợ thuận chồng là chỗ dựa vững chắc để có những cách giải quyết tốt đẹp.

- Nếu vài năm nữa, hai cô con gái của chị hỏi mẹ rằng "Con có nên đi thi hoa hậu không", chị sẽ trả lời ra sao?

- Tôi có hai con gái và một trai. Trước mắt, thì chăm lo việc học tập cho chúng đã. Còn sau này, có cô con gái nào thi hoa hậu hay không tùy thuộc vào các cháu. Tùy vào số phận nữa.

- Hình ảnh Hoa hậu Hoàn vũ trở thành thị trưởng một thành phố của Venezuela gợi cho chị điều gì?

- Nhìn lại thời gian đã qua, tôi thấy khó khăn nhất vẫn là thời gian, sắp xếp thế nào để bảo đảm công việc (để có thu nhập), chăm sóc gia đình, học tập, tham gia các hoạt động xã hội, rồi còn giữ vững nếp tập luyện thể dục thẩm mỹ hằng ngày… Còn thực sự tôi không có tham vọng gì. Tôi chỉ hy vọng cuộc sống tốt hơn. Và tôi luôn tin "ở hiền thì sẽ gặp lành".

Theo An Ninh Thế Giới

VietBao.vn
contentlength: 8615
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..