Hỗ trợ phát triển các hoạt động văn hóa tại Việt Nam

19:26 21/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ho tro phat trien cac hoat dong van hoa tai Viet Nam

Hình ảnh dàn nhạc giao hưởng Toyota Clasics 2004    

Mới đây, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức giới thiệu về chương trình Đêm Nhạc Cổ Điển Toyota năm 2004 (Toyota Classics 2004).
Đây là lần thứ 8 Toyota Việt Nam phối hợp với tập đoàn ô tô Toyota  Nhật Bản (TMC) tổ chức chương trình này tại Việt Nam. Toyota Classics 2004 sẽ biểu diễn một đêm duy nhất tại Nhà Hát TP. Hồ Chí Minh vào ngày 04/11/2004.

 

Năm nay, Toyota trân trọng giới thiệu dàn nhạc giao hưởng Brno đến từ Cộng hòa Séc đã có lịch sử 48 năm hoạt động dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài ba Leoš Svỏrovský.  Với 115 nghệ sĩ, dàn nhạc giao hưởng Brno là một trong những dàn nhạc lớn nhất vùng Trung Âu cùng với bề dày thành tựu nghệ thuật sánh vai cùng các dàn nhạc nổi tiếng thế giới. Đặc biệt, đến với đêm nhạc cổ điển năm nay sẽ có sự tham gia của nghệ sĩ violon Bùi Công Duy – người đã đoạt giải nhất trong cuộc thi quốc tế mang tên “Bron” năm 1995 và giải nhất trong cuộc thi violon trẻ U18 mang tên “Tchaiskovsky” năm 1997.

 

Kể từ những năm 90, các chuyến lưu diễn Toyota Classics được Toyota tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy mối giao lưu văn hoá giữa các dân tộc và quảng bá nhạc cổ điển ở Châu á, đồng thời đóng góp cho các hoạt động từ thiện ở địa phương. Cho đến nay, chương trình "Toyota Classics" đã thu hút gần 145.000 khán giả với 113 buổi hoà nhạc trong khu vực. Năm nay, "Toyota Classics" được lưu diễn trong khoảng thời gian từ 30/10 đến 10/11 tại 6 nước Châu á là Singapore, Đài Loan, Việt Nam, Hàn Quốc, Hồng Kông và Philippine.

 

Thực hiện cam kết luôn là một công dân tốt và thể hiện mong muốn được chia xẻ thành công với đất nước và nhân dân Việt Nam, Toyota Classics là một trong rất nhiều hoạt động đóng góp của Toyota cho sự phát triển văn hoá tại Việt Nam. Chương trình này không chỉ thể hiện nỗ lực của Toyota trong việc mời những dàn nhạc nổi tiếng thế giới đến biểu diễn tại Việt Nam mà còn tạo cơ hội tốt cho các giáo viên, sinh viên cùng giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với các nghệ sỹ trên thế giới.

 

Được sự hỗ trợ và phối hợp của Bộ VHTT, Toyota Classics đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1997. Toàn bộ số tiền bán vé của 7 buổi hòa nhạc (từ 1997 đến 2003) với tổng số tiến bán vé lên tới 1.1 tỷ đồng đã được trao tặng cho các hoạt động hỗ trợ văn hoá và từ thiện tại Việt Nam. Đặc biệt, với mục đích hỗ trợ phát triển các hoạt động văn hóa tại Việt Nam, toàn bộ số tiền bán vé năm nay sẽ được trao tặng cho Nhạc viện Hà Nội để phát triển Quỹ Tài năng trẻ và Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh để nâng cấp hoạt động biểu diễn của dàn nhạc. Phát triển các hoạt động văn hóa là một phần quan trọng trong các hoạt động đóng góp xã hội của Công ty ô tô Toyota Việt Nam.

 

Chính vì vậy, Toyota Classics 2004 năm nay có ý nghĩa hơn rất nhiều khi là một trong những hoạt động của Toyota Việt Nam hướng tới lễ kỷ niệm 10 năm thành lập.

 

Trong suốt 9 năm hoạt động tại Việt Nam, TMV luôn là nhà tiên phong không những trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô và đóng góp xã hội với 180 triệu đô la cho ngân sách nhà nước và hơn 3 triệu đô la cho các hoạt động xã hội như văn hóa, thể thao, hỗ trợ đào tạo phát triển nguồn nhân lực và bảo vệ môi trường.

 

Lan Hương

VietBao.vn
contentlength: 4732
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chợ cá lớn nhất Hà Nội nhộn nhịp đón Tết ông Công, ông Táo
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..