Hết mình vì mục tiêu chung

10:02 08/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Het minh vi muc tieu chung
Sự hiểu biết về mục tiêu chung là yêu cầu hết sức quan trọng, nhưng một nhóm thực sự hiệu quả còn đòi hỏi nhiều hơn thế. Các thành viên trong nhóm phải tận tâm với mục tiêu đó. Có sự khác biệt lớn giữa sự hiểu biết và thái độ tận tâm.

Sự hiểu biết đảm bảo rằng mọi người nắm vững định hướng công việc, còn thái độ tận tâm là một phẩm chất thuộc về bản năng, thôi thúc mọi người làm việc và tiếp tục công việc kể cả khi gặp trở ngại, khó khăn.

Ít có nhóm nào phải đối mặt với điều kiện khắc nghiệt hơn Nhóm Khám Phá do Lewis và Clark dẫn đầu. Mỗi thành viên đều biết rằng mục tiêu của mình là đi dọc con sông Missouri đến thượng nguồn, rồi tìm đường ra Thái Bình Dương. Hiểu được mục tiêu này là phần dễ dàng, còn phần khó khăn là phải chèo thuyền ngược dòng nước dữ dội của sông Missouri, chống chọi với hàng đàn muỗi đói vào mùa hè và cái lạnh cắt da vào mùa đông, vất vả vượt qua những dốc núi dựng đứng, đối mặt với các thổ dân thù địch, hay cầm cự trong cơn đói và nuôi ý chí để tiếp tục cuộc hành trình kéo dài nhiều ngày tháng. Trong những điều kiện như thế thì việc bỏ cuộc cũng là điều tự nhiên. Nhưng các thành viên của Nhóm Khám Phá vẫn kiên trì, bởi vì họ tận tâm với mục tiêu của mình - mục tiêu mà họ hiểu là rất quan trọng đối với các nhà lãnh đạo của họ, với tổng thống và với nước Mỹ còn non trẻ đang đứng sau họ. Sự hết mình vì mục tiêu là nguồn gốc của sinh lực và lòng can đảm mà họ cần để tiếp tục cuộc hành trình và tiến lên phía trước.

Qua ví dụ trên, ta thấy sự tận tâm là hệ quả của một mục đích có ý nghĩa. Mọi người phải thấy được mục tiêu của nhóm có ý nghĩa quan trọng và xứng đáng với những nỗ lực bỏ ra. Thiếu một mục đích như thế, một số thành viên sẽ không gắn kết mục tiêu cá nhân với mục tiêu của nhóm. Họ sẽ không hết lòng với nhóm hay mục tiêu của nhóm.

Sự tận tâm cũng là hệ quả của tinh thần làm chủ và có trách nhiệm đối với mục tiêu chung. Hãy xem ví dụ sau:

Một số cá nhân thuộc các bộ phận khác nhau của công ty được tập hợp lại để giải quyết một vấn đề quan trọng: công ty của họ đang để mất khách hàng về tay một đối thủ cạnh tranh hiện đang cung cấp dịch vụ tương tự như của họ, nhưng với giá thấp hơn đáng kể. Mức giá thấp hơn này là kết quả của việc đối thủ có hiệu suất cung cấp dịch vụ cao hơn. Giải pháp duy nhất là tìm cách cung cấp giá trị lớn hơn cho khách hàng, chẳng hạn như mức giá thấp hơn, dịch vụ tốt hơn hay kết hợp cả hai giá trị này.

Mọi thành viên trong nhóm đều hiểu được tầm quan trọng của mục tiêu. Quyền lợi kinh tế của họ cũng như tương lai của đồng nghiệp họ đều phụ thuộc vào thành công này. Và vì cấp quản lý không bắt buộc các thành viên trong nhóm phải làm thế nào để đạt được mục tiêu, nên họ có cảm giác được làm chủ cả về nỗ lực lẫn kết quả, và cùng nhau chịu trách nhiệm cho kết quả đó.

Đó là sự tận tâm. Đừng nhầm lẫn sự tận tâm chung của nhóm với sự hòa hợp trong tập thể. Việc mọi người thân thiện với nhau không quan trọng bằng việc họ sẵn sàng kề vai sát cánh để cùng hoàn thành công việc. Một mục tiêu mà tất cả đều xem là quan trọng sẽ đẩy lùi sự bất hòa trong tập thể.

Bạn có thể nhận ra sự tận tâm chung của nhóm qua những lời lẽ, ngôn từ mà các thành viên trong nhóm sử dụng. Khi họ dùng từ chúng ta, chúng tôi thay cho tôi, anh (chị) và họ, có nghĩa là nhóm đang có sự tận tâm chung. Những câu nói sau đây sẽ thể hiện một tinh thần làm việc theo nhóm:

+ "Chúng ta đang tiến triển tốt, nhưng mỗi người trong chúng ta phải đuổi kịp tốc độ chung."

+ "Chúng ta đang ở đâu so với lịch trình?"

+ "Kế hoạch của chúng ta vẫn đang trong giai đoạn hình thành."

+ "Hãy cho chúng tôi ba tháng và được phép truy cập dữ liệu khách hàng, chúng tôi sẽ triển khai một kế hoạch khả thi."

Thái độ tận tâm với mục tiêu chung sẽ dễ xây dựng hơn nếu nhóm của bạn chỉ có ít thành viên. Quân đội đã nhận ra tầm quan trọng của "sự liên kết theo nhóm nhỏ" khi khuyến khích cá nhân tận tâm với đơn vị và mục tiêu của đơn vị. Vì lý do đó, một số chuyên gia cho rằng một nhóm không nên có quá 10 thành viên, và thậm chí càng ít càng tốt nếu trong nhóm hội đủ mọi kỹ năng cần thiết.

Sự tận tâm của các thành viên được nâng cao thông qua những phần thưởng xứng đáng. Nếu mọi người biết rằng sự thăng tiến, tiền thưởng và các khoản tăng lương… gắn liền với đóng góp của họ cho thành tựu chung của nhóm, thì sự tận tâm của họ sẽ tăng lên. Ngược lại, nếu các thành viên nhận thấy phần lớn tiền thưởng sẽ chảy vào túi cấp trên, thì sự tận tâm của họ cũng không còn.

Xử lý thành viên quan trọng nhưng không tận tâm

Lý tưởng nhất là mỗi thành viên trong nhóm đều đóng góp một kỹ năng cần thiết và tận tâm với mục tiêu chung. Nhưng thực tế không thể lý tưởng như những gì bạn mong đợi. Có thể bạn sẽ gặp phải tình huống như: nhà quản lý cấp cao chỉ định một người vào nhóm của bạn vì người này sở hữu một kỹ năng đặc biệt mà nếu không có nó, nhóm bạn có thể thất bại nhưng bạn nhanh chóng nhận thấy rằng người này không hề tận tâm với mục tiêu chung của nhóm. Ví dụ, cá nhân này có thể bực bội khi không được thực hiện những công việc mà anh ta cho là quan trọng hơn. Vậy bạn nên xử lý người này như thế nào khi giả sử rằng không ai khác trong tổ chức có được kỹ năng đặc biệt như của anh ta? Ở đây có một số đề xuất:

+ Giải thích rõ với người đó rằng mục tiêu của nhóm sẽ đóng góp vào mục tiêu của công ty như thế nào.

+ Chứng minh những quyền lợi mà người đó sẽ được hưởng nếu tích cực tham gia vào nhóm.

+ Nếu tất cả các biện pháp đều thất bại, hãy tranh thủ sự ủng hộ của nhà điều hành, nhà tài trợ hay cấp trên của cá nhân đó - những người có thể thành công hơn bạn trong việc thuyết phục thành viên thiếu tận tâm này rằng công việc của anh ta sẽ hỗ trợ cho mục tiêu của công ty thông qua đóng góp của anh ta cho nhóm của bạn.

Để hiểu thêm về các vấn đề khó khăn liên quan đến nhóm, hãy xem "Hướng dẫn giải quyết vấn đề của nhóm" ở phụ lục C.

Nguồn: Xây dựng nhóm làm việc hiệu quả - First News và NXB Tổng hợp TPHCM

Het minh vi muc tieu chung
Việt Báo
contentlength: 9459
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..