"Hennessy _ Nguồn cảm hứng và Di sản của sự ưu tú"

12:04 13/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Hennessy _ Nguon cam hung va Di san cua su uu tu" 

Cặp song tấu Maxim Mogilevsky và Svetlana Smolina

(HNMĐT)- 20h tối nay (13/3), “Chương Trình Hòa nhạc Hennessy” – Phiên bản đặc biệt - sẽ diễn ra tại Nhà Hát Lớn Hà Nội. Chương trình do Cục Nghệ Thuật Biểu Diễn – Bộ Văn Hóa Thông Tin và Moët – Hennessy phối hợp tổ chức với phần biểu diễn của Đôi Song tấu Piano Emperor lừng danh người Nga: Maxim Mogilevsky và Svetlana Smolina. Chương trình được mang tên "Hennessy - Nguồn cảm hứng và Di sản của sự ưu tú", đây là một bước mở đầu đánh dấu cho “Chương Trình Hòa Nhạc Hennessy lần XI” trong năm 2007.

 

Bộ đôi Maxim Mogilevsky và Svetlana Smolina là những hậu duệ thực sự của trường phái biểu diễn piano danh tiếng của Nga, với sự tinh tế trải nghiệm qua quá trình học tập tại Mỹ. Thông qua những tác phẩm độc tấu và song tấu piano với sự hoà trộn giữa kỹ thuật và nghệ thuật trình diễn độc đáo cùng phong cách xây dựng chương trình đầy cá tính, bộ đôi song tấu hứa hẹn sẽ mang đến những giá trị nghệ thuật đỉnh cao cho khán giả Việt Nam.

 

Song tấu Emperor đã xây dựng một chương trình biểu diễn tinh tế và thú vị với nhạc mục dành cho cả piano độc tấu và song tấu. Với các tác phẩm độc tấu, họ sẽ thể hiện những ngón đàn điêu luyện và đặc trưng cá nhân trong trình diễn. Theo truyền thống của Nga, chương trình sẽ bao gồm cả âm nhạc opera, ballet và sự pha trộn không thể thiếu được của những phong vị Nga và châu Âu lục địa.

 

Trong đêm diễn này, cặp song tấu sẽ trình diễn Diễn giải âm nhạc về những chủ đề của vở opera "Eugene Onegin" do Paul Pabst soạn. Tiếp đó Svetlana Smolina  sẽ biểu diễn Tổ khúc hòa nhạc từ vở ballet "The Nutcraker" của Tchaikvsky - Pletnev. Nghệ sỹ Maxim Mogilevsky sẽ kết thúc phần thứ nhất của chương trình bằng tác phẩm Mộng tưởng về hai mô- típ trong vở "Mariage of Firago" của Mozart soạn bởi Franz Liszt.

 

Phần hai của chương trình, cặp song tấu sẽ tiếp tục với tác phẩm làm nên tên tuổi của mình "Tổ khúc Số 2 cho Piano song tấu, Opus 17 của Sergei Rachmanioff". Phần cuối của chương trình, cặp song tấu sẽ biểu diễn Thi phẩm hòa nhạc "La Valse" của Maurice Ravel, phiên bản nhà soạn nhạc viết riêng cho song tấu Piano.

 

Chương trình Hòa nhạc Hennessy  là chương trình được tổ chức thường niên do Bộ Văn hóa Thông tin, Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Moët – Hennessy phối hợp tổ chức  nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc cổ điển của khán giả thủ đô Hà Nội. Riêng chương trình hòa nhạc lần này là chương trình đặc biệt, không nằm trong khuôn khổ "Chương trình Hòa nhạc Hennessy " được tổ chức thường niên nhằm chào mừng Việt Nam trở thành thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới -WTO.

 

Tuyết Minh

VietBao.vn
contentlength: 4022
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sơn La: Đi bắt vợ kéo tụt cả váy cô gái
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..