Helen Mirren sợ đóng vai Nữ hoàng Anh

07:02 07/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vai người đứng đầu vương triều xứ sở sương mù trong phim " The Queen " của Helen được dư luận đánh giá cao, đồng thời là ứng cử viên giải Oscar dành cho "Nữ diễn viên chính xuất sắc". Tuy nhiên, bà cho rằng, đóng vai một thần tượng đương đại là điều khó khăn nhất trong điện ảnh.

Helen Mirren
Helen Mirren đóng vai Nữ hoàng Anh trong phim "The Queen". Ảnh: Miramax.

The Queen kể về cuộc sống của hoàng gia Anh vào tháng 9/1997, ngay sau khi Công nương Diana qua đời tại Paris (Pháp) vì tai nạn xe hơi. Helen Mirren kể: "Khán giả khó có thể hiểu được việc nhập vai Nữ hoàng - người phụ nữ nổi tiếng khắp thế giới, nhưng đời sống riêng tư của bà vẫn trong vòng bí ẩn - đáng sợ như thế nào. Tôi ít khi đóng kiểu nhân vật này vì biết rằng rất khó. Chẳng ai diễn tả đúng một phần sự thật đâu nên chắc chắn thất bại". Những lời này của nữ diễn viên 61 tuổi được coi là khá khiêm tốn, vì tạp chí Entertainment Weekly

xếp The Queen là một trong những tác phẩm điện ảnh xuất sắc.

Helen Mirren đã khắc họa một Nữ hoàng Elizabeth II tôn quý, thông tuệ và hóm hỉnh. Biểu tượng của nước Anh luôn ý thức rằng, truyền thống, nghi thức và những đặc quyền đặc lợi vừa nâng đỡ, lại vừa kiềm thúc bà. Elizabeth từng nói với một thần dân rằng, bà ghen tỵ với quyền bầu cử của người dân. Đạo diễn Stephen Frears đưa lên màn ảnh cuộc sống của các thành viên của Hoàng gia Anh khi rút về điền trang Balmoral (Scotland) sau khi biết tin Diana chết, mà không cần biết người dân đang phản ứng ra sao.

Mirren kể, trong quá trình tìm hiểu nhân vật, bà đặc biệt ấn tượng một thước phim ghi hình Elizabeth khi mới 12 tuổi. Bà nói: "Hình ảnh ấy chỉ dài 20 giây, quay cảnh Công chúa Elizabeth bước ra khỏi xe hơi, bắt tay một người đang đứng đợi sẵn. Tôi nhận thấy cảnh đó gói trọn mọi điều về cách bà được giáo dục và thể hiện cá tính của bà nữa. Trong khi quay phim, tôi luôn nghĩ rằng mình đang đóng vai cô bé con đó".

Mai Trần (theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3501
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..