Hãy bầu chọn vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới

23:00 14/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hay bau chon vinh Ha Long la ky quan thien nhien the gioi
Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 13.8 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Trần Chiến Thắng (ảnh) khẳng định cuộc vận động mà Báo Thanh Niên tổ chức là một việc làm đáng được nhân rộng để tôn vinh vịnh Hạ Long cũng như các di sản, danh thắng, các di tích lịch sử văn hóa của Việt Nam. Thứ trưởng nói rằng dù thế nào, những hoạt động đầy ý nghĩa như thế này cũng sẽ cho kết quả tốt.

Sau khi công bố 7 kỳ quan văn hóa thế giới, tổ chức New Open World đang tổ chức bình chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới thông qua mạng internet và sẽ công bố vào ngày 8.8.2008.

Theo Ban tổ chức, tiêu chuẩn của các đề cử đó phải là những địa điểm thiên nhiên hay những tuyệt tác thiên nhiên mà bàn tay con người không hề động tới.

- Vịnh Hạ Long, một tuyệt tác do thiên nhiên tạo ra có một không hai trên thế giới đã được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới về giá trị cảnh quan năm 1994 và giá trị khoa học địa chất địa mạo năm 2000. Là một điển hình tuyệt hảo của cảnh quan Karst được hình thành qua các hoạt động phức tạp, đầy đủ của quá trình kiến tạo địa chất hàng trăm triệu năm tạo nên với những cảnh quan hùng vĩ, hoành tráng, duyên dáng thơ mộng, trong lòng chứa đựng hàng trăm hang động nổi tiếng xứng đáng là kỳ quan thiên nhiên thế giới. Ban tổ chức New Open World cũng đề cử vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới.

- Để đề cử vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới với Ban tổ chức New Open World, bạn chỉ cần truy cập vào trang web: www.natural7wonders.com ; nhấp chuột vào Nomination, sau đó điền vào các thông tin của bạn vào các dòng:

+ Dòng Your Email address: địa chỉ hòm thư của bạn.

+ Dòng Confirm your email address: nhập lại địa chỉ e-mail của bạn.

+ Dòng Country: đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm tên của nước bạn và nháy chuột vào tên nước bạn.

Sau đó, bạn đề cử vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới bằng cách:

1. Điền các cột của 1 trong 7 Nomination với các nội dụng sau:

- Cột thứ nhất: là Ha Long Bay.

- Cột thứ hai: Category: đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm tiêu chí Geological; nháy con trỏ vào tiêu chí Geological.

- Cột thứ ba: Country: đưa con trỏ vào mũi tên, di chuyển thanh cuốn để tìm nước Vietnam; nháy con trỏ vào tên Vietnam.

2. Sau khi điền đầy đủ ba cột của 1 trong 7 nomination, bạn đưa con trỏ tới chữ Submit và nháy chuột vào chữ đó để chuyển thư đề cử của bạn tới Ban tổ chức.

3. Vài phút sau khi nhận được đề cử của bạn, Ban tổ chức sẽ gửi cho bạn một bức thư, bạn mở bức thư đó ra và nhấn vào đường link được cung cấp trong bức thư để hoàn thành việc bầu chọn của bạn.

Việt Báo
contentlength: 4684
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..