Hậu HHHV 2007: Vì sao Hoa hậu Mỹ bị la ó?

10:34 06/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hau HHHV 2007: Vi sao Hoa hau My bi la o?  Rachel Smith trong ngày đăng quang Hoa hậu Mỹ năm 2007. Cô là người bị “hạn” nhất tại Hoa hậu Hoàn vũ 2007.“Tôi cảm thấy xấu hổ khi chứng kiến người dân nước mình hò hét phản đối Hoa hậu Mỹ” – Một khán giả Mexico nói. Không chỉ đêm chung kết mà suốt một tháng ròng diễn ra các hoạt động Hoa hậu Hoàn vũ 2007 ở Mexico, Hoa hậu Mỹ Rachel Smith luôn bị người Mexico la ó.

Hoa hậu Mỹ rất ức chế, nhất là trong phần thi Trang phục dân tộc khi cô xuất hiện với bộ đồ kiểu Elvis màu trắng và cây đàn guitare in hình cờ Mỹ.

Đêm chung kết, sự phẫn nộ lên đến tột đỉnh khi Rachel lọt Top 5 bất chấp cú ngã lúc thi Trang phục dạ hội. Đám đông càng tức giận phần nào vì Hoa hậu Mexico, Rosa María Ojeda Cuen – ứng viên sáng giá trong các phần thi phụ lại bị loại.

Tỷ phú Donald Trump – nhà tổ chức cuộc thi nói ông rất lo đám đông tràn lên phá sân khấu: “Thái độ của họ thù địch đến khó tin”.

Người dẫn chương trình Mario López phải cố trấn an đám đông với lời nhắc nhở tiếng Tây Ban Nha trong lúc các đoạn quảng cáo xen ngang chương trình: “Nghe này, Mexico, cả thế giới đang nhìn chúng ta. Hãy thể hiện rằng chúng ta là chủ nhà hiếu khách chứ.”

Vậy Hoa hậu Mỹ đã làm gì để đến nỗi bị thù ghét như vậy?

Thực ra, đây không phải là nỗi căm giận cá nhân Rachel Smith mà vì mối hiềm khích Mỹ- Mexico bao năm nay. Người Mexico khâm phục Mỹ, coi Mỹ là miền đất hứa nhưng cũng căm ghét đất nước hàng xóm trong từng hơi thở.

Người Mexico nỗ lực để giành được suất trong các trường ĐH của Mỹ, đánh cược cả cuộc sống để vượt biên giới vào Mỹ. Nhưng không ai quên những ngày quân đội Mỹ chiếm đóng Mexico.

Jorge G. Castaneda, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mexico, hiện là giáo sư tại ĐH New York nói: “Đây là một triệu chứng của chứng tâm thần phân liệt của người Mexico khi nhắc đến bất cứ thứ gì liên quan đến Mỹ.

Mexico ngày càng gắn chặt với Mỹ cả theo nghĩa tích cực lẫn tiêu cực, đồng thời cũng ngày càng kém tôn trọng, khiếm nhã và mất hết lòng hiếu khách – những đặc điểm vốn không hề đặc trưng cho người Mexico”.

Dân Mexico thì phàn nàn chẳng dễ chịu gì khi sống cạnh tên khổng lồ như Mỹ, chắc chắn nền văn hóa của họ sẽ bị lu mờ.

Trong sự phản đối mà Rachel; phải hứng chịu có cả niềm phẫn nộ với chính quyền Bush, cuộc chiến ở Iraq, và cuộc chiến giữa hai nước trong lịch sử. Hoa hậu Mỹ, vốn từng đến Mexico du lịch nói cô vẫn muốn quay lại Mexico nhưng có lẽ phải đợi một thời gian nữa: “Tôi biết họ chẳng ghét gì tôi, tôi chỉ là một cô gái 22 tuổi đến từ thị trấn nhỏ bang Tennessee với mong ước được giúp đỡ thế giới”.

Có lẽ Rachel không kịp nhận ra lẫn trong tiếng la ó khi cô ngã trên sân khấu còn có tiếng vỗ tay– thể hiện sự khâm phục và tôn trọng khi chứng kiến nụ cười tự tin và hành động đứng dậy rất nhanh của cô.

Javier Razo, thương nhân 57 tuổi và khán giả cuộc thi nói: “Thật xấu hổ khi chứng kiến dân nước mình hò hét phản đối Hoa hậu Mỹ. Nếu là buổi phát biểu của một chính khách thì còn hiểu được. Nhưng đây chỉ là cuộc tôn vinh sắc đẹp”.

Thoa Nguyễn (tổng hợp)/TPO

VietBao.vn
contentlength: 4499
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..