Hạnh phúc trong quan niệm của Hoa hậu Thể thao 2007

06:10 28/10/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tình yêu và tiền bạc, cả hai đều không thể thiếu trong cuộc sống. Tình yêu là động lực giúp con người phấn đấu, đem đến sức mạnh để vượt qua khó khăn. Còn tiền bạc là phương tiện giúp con người vươn đến hạnh phúc về vật chất, tạo điều kiện cho hạnh phúc tinh thần...

Hanh phuc trong quan niem cua Hoa hau The thao 2007

Hoa hậu Thể thao Việt Nam 2007 Trần Thị Quỳnh, Á hậu 1 Phạm Tâm Thanh, 

Á hậu 2 Trần Thị Minh Nhung

Hoa hậu Trần Thị Quỳnh: Bạn trai em là cầu thủ bóng đá.

Trần Thị Quỳnh 21 tuổi, cao 1m75 - 54kg, 84,5-62-90 hiện đang là sinh viên năm 3 khoa thể dục thể thao trường ĐH Hải Phòng. Cô từng có 5 năm là vận động viên môn bóng chuyền, từng tham gia rất nhiều giải, thành tích lớn nhất là huy chương đồng giải trẻ Đông Nam Á môn bóng chuyền. Bố mẹ cô làm nghề kinh doanh mặt hàng nhựa ở Hải Phòng. Trên cô có một người anh trai hiện đang phụ giúp bố mẹ việc kinh doanh, dưới còn một cô em gái.

Hôm qua trong buổi tổng duyệt Quỳnh được chọn là thí sinh làm mẫu lên nhận vương miện, và tối nay thật tình cờ điều đó lại là sự thật với bạn. Cảm giác hai hôm lúc nhận vương miện khác nhau như thế nào?

 Hanh phuc trong quan niem cua Hoa hau The thao 2007

 

- Thực sự em cảm thấy bất ngờ về danh hiệu mình được nhận. Cảm giác lúc nhận thử vương miện trong buổi tổng duyệt hôm qua và nhận thật của ngày hôm nay là rất khác nhau. Còn khác như thế nào thì em không sao diễn tả được!

Theo thông lệ, người đẹp sau khi đăng quang thường trích một khoản tiền thưởng vào công việc từ thiện. Với bạn thì sao?

- Đến giờ em đã tham gia 3 cuộc thi: Hoa hậu Việt Nam 2006, Hoa hậu Hải Phòng 2007 và Hoa hậu Thể thao 2007. Em đi thi không phải vì tiền mà vì danh dự. Với giải thưởng em nhận được hôm nay nếu đem hết tiền về nhà thì... không đẹp nữa rồi. Do đó em rất muốn trích một khoản tiền để tham gia hoạt các hoạt động từ thiện. Ngoài ra em cũng muốn dành một khoản để cảm ơn những người đã giúp em trong quá trình tham gia cuộc thi.

Cuộc sống hiện nay có rất nhiều cám dỗ. Quỳnh nghĩ gì về tiền bạc và tình yêu?

- Tình yêu và tiền bạc, cả hai đều không thể thiếu trong cuộc sống. Tình yêu là động lực giúp con người phấn đấu, đem đến sức mạnh để vượt qua khó khăn. Còn tiền bạc là phương tiện giúp con người vươn đến hạnh phúc về vật chất, tạo điều kiện cho hạnh phúc tinh thần. Em đã có người yêu. Bạn trai là cầu thủ bóng đá. Em chỉ muốn tiết lộ vậy thôi bởi muốn giữ kín chuyện tình cảm cho riêng mình.

Á hậu 1 Tâm Thanh: Không phải người đẹp nào cũng được đón bằng hoa hồng.

Tâm Thanh có bất ngờ khi mình được giải Á hậu 1?

- Em hoàn toàn bất ngờ, bởi dự đoán trước đó của em là Trần Thị Quỳnh đoạt hoa hậu còn Minh Nhung đoạt á hậu 1. Hơi tiếc cho Minh Nhung trong phần thi ứng xử, nếu không vị trí của em sẽ thuộc về bạn ấy...  

Ý kiến chung của đa số khán giả là các câu hỏi dành cho thí sinh ở cuộc thi này đều khá quen thuộc ở các cuộc thi sắc đẹp trước đây, và nhiều người chưa hài lòng về câu trả lời của 3 trong số 5 người đẹp lọt vào vòng thi ứng xử (trong đó có Thanh) vì quá vòng vo, thiếu ý. Bạn có thể nói lý do?

- Đúng là câu hỏi của Thanh nói riêng và của cả 5 người nói chung đều không quá khó. Nhưng có lẽ một phần do đứng trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả nên sự lo lắng, áp lực đã phần nào làm ảnh hưởng tới tâm lý tới các thí sinh. Với riêng Thanh là người đầu tiên thi ứng xử nên sự hồi hộp là không tránh khỏi. 

Trước khi đoạt giải, Thanh từng đi múa rất nhiều. Bây giờ đã dành danh hiệu Á hậu 1 - là người của công chúng, với các chương trình yêu cầu phải phô trương cơ thể liệu Thanh có nhận lời?

- Em nghĩ rằng đã là một nghệ sĩ, một diễn viên sống với nghệ thuật thì sẽ sống hết mình với nghệ thuật. Em không làm điều gì sai trái cảj. Nếu công việc của mình, ví dụ như bài múa đó yêu cầu phải ăn mặc hơi hở một chút thì em cũng chấp nhận, bởi nếu không có người hy sinh sẽ không có những tác phẩm nghệ thuật hay. 

Tâm Thanh đã có bạn trai rồi phải không?

- Dạ đúng. Nhưng em nghĩ rằng mỗi một người đều phải có những bí mật riêng và em muốn giữ một chút nho nhỏ gì đó trong tim mình.

Anh ấy có phải là một ’’đại gia’’?

- Không phải người đẹp nào cũng được đón bằng hoa hồng. Em không biết tương lai mình có đại gia nào theo đuổi hay không nhưng em tin chắc rằng lập trường của mình vững vàng, và tin vào bản lĩnh của mình bước qua mọi sóng gió.

Á hậu 2 Minh Nhung: Cố gắng hoàn thiện mình để tự tin hơn.

Á hậu 2 Trần Thị Minh Nhung năm nay 18 tuổi, cao 1m72, cân nặng 52kg, số đo 3 vòng 83-64-89, đang là học sinh lớp 12 của trường PTTH Hà Huy Tập (Vinh, Nghệ An). Rụt rè, ít nói, Nhung là người đẹp duy nhất không xài điện thoại di động, có mái tóc ’’nguyên sơ’’ chưa ép, nhuộm... Cô nói với số tiền 20 triệu nhận được từ danh hiệu Á hậu 2 ngoài việc trích một khoản gửi bố mẹ lo cho các em ăn học thì sẽ lấy một khoản để mua một số cây cảnh để trồng ở nghĩa trang Việt Lào ở Anh Sơn - Nghệ An.

Bài múa quyền Pencak-Silat của Nhung trong đêm chung kết gây ấn tượng tốt đối với khán giả. Bạn đã mất bao lâu để tập cho màn thi tài năng này?

- Bài quyền em tập trong vòng hơn một tháng với cô giáo Trịnh Thị Mùi - người từng đoạt hai huy chương vàng SEA Games và một huy chương vàng thế giới môn Pencak - silat. Cô cũng chính là thần tượng của em trong cuộc sống.

Trong buổi tổng duỵêt ban tổ chức có cho 5 thí sinh bốc thăm để trả lời thử, 1 câu trong số đó được hỏi lại trong đêm chung kết tối nay và bạn là người may mắn gắp phải. Nhưng thay vì có thể trả lời lưu loát bạn lại quá lúng túng, mất tự tin dẫn đến việc trả lời vòng vo không có ý. Vì sao vậy?

- Có lẽ là vì em hồi hộp quá nên không trả lời rõ ràng và đầy đủ câu hỏi của mình!

Phương châm sống của Minh Nhung?

- Cố gắng hoàn thiện mình để tự tin!

 Bạn có thể nói qua về gia đình mình?

-  Gia đình em có 4 anh chị em, ba mẹ là công nhân nhà máy chè Anh Sơn - Nghệ An và trong nhà không có ai theo nghiệp thể thao hoặc làm nghệ thuật. Nhưng em rất thích môn Pencak Silat nên quyết tâm theo học, mặc dù biết rằng võ thuật không thích hợp lắm với phụ nữ. (Minh Nhung vừa giành Huy chương đồng trong giải Pencak silat trẻ TP HCM - PV).

Một số người đẹp - từng là vận động viên đến với cuộc thi Hoa hậu Thể thao 2007 khi được hỏi vì sao bỏ dở công việc làm vận động viên chuyên nghiệp đã không ngại ngần chia sẻ rằng vì số tiền lương họ nhận được quá ít. Còn Nhung thì nói vẫn quyết định đeo đuổi, động lực nào thúc đẩy bạn đến thế?

- Hiện giờ mức lương của em ở Trung tâm đào tạo huấn luyện TDTT Nghệ là 800nghìn/tháng, đủ trang trải cho cuộc sống cá nhân. Ước mơ của em là trở thành một vận động viên Pencak Silat chuyên nghiệp thi đấu để đoạt giải ở trong lẫn ngoài nước giống như cô giao Trịnh Thị Mùi của mình. Và dù thế nào thì em vẫn muốn theo đuổi ước mơ ấy lâu dài.

Nhưng cánh đàn ông thường ’’dè chừng’’ với những phụ nữ chơi thể thao, nhất là những nữ vận động viên võ thuật. Nhung nói sao về điều này?

- Nhiều người vẫn thường quan niệm một cách phiến diện rằng phụ nữ chơi thể thao thiếu nữ tính. Em nghĩ nữ tính hay không thuộc về cá tính mỗi người. Vấn đề là họ có ý thức được vai trò của nữ tính hay không?!

Những người đẹp chân dài, các Hoa hậu thường được nhiều đại gia săn đón. Nhung sẽ phản ứng thế nào nếu với danh hiệu đạt được này sẽ có những đại gia quan tâm đến mình?

- Nếu đó là sự quan tâm để giúp em có thể hoàn thiện bản thân về tri thức thì sẵn sàng đón nhận. Còn ngược lại sự quan tâm mang ý nghĩa không lành mạnh em nhất định từ chối. Em muốn giữ những giá trị tốt đẹp của bản thân.

Sơn Hà/VNN

VietBao.vn
contentlength: 10811
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..