Hàng trăm cánh diều tung bay ở Cửa Đại

14:58 21/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hang tram canh dieu tung bay o Cua Dai
Bay lên nào!

Ngày hội diều của Victoria Resort năm nay quy tụ trên 100 nghệ nhân mọi miền đất nước về với Hội An. Từ những con diều Huế từng xuất ngoại đến những con diều đồng bằng Bắc Bộ lần đầu tiên lượn vòng bên bờ Cửa Đại. Từ những con diều truyền thống của Sapa, Hà Tây, Hà Nội đến diều cách tân của Đà Nẵng, Kon Tum, Phan Thiết, Cần Thơ, Châu Đốc...

Diều đơn diều đôi diều bầy, đa sắc đa diện đa chiều đã mang nhiều cảm xúc đến với đông đảo du khách đa quốc tịch bên bờ Cửa Đại. Diều “vĩ đại” đến nỗi phải bay bằng dây chuyên dụng thay vì cuộn chỉ nhỏ bé ngày xưa. Diều dài hàng trăm thước, phải vài người nâng cánh mới có thể bay lên.

Hang tram canh dieu tung bay o Cua Dai

Diều 117 năm sinh nhật Bác Hồ

Bên bờ bên biển, bao cánh diều buộc bao gương mặt đẹp phải ngẩng lên. Một số nữ du khách Pháp lãng quên biển, mải mê hướng ống kính lên trời. Thế rồi một cánh diều lao xuống... biển. Chú bé người Hội An ôm cuộn chỉ lụp chụp chạy theo cha. Nghệ nhân Nguyễn Văn Lượng đến từ Hà Tây cũng mấy phen chao đảo bởi cánh diều. Từ TP HCM, hai nghệ nhân Lê Văn Quý và Nguyễn Hữu Hiệp mang theo 4 con diều, trong đó có 2 con chỉ có vải, không khung mà theo ông Quý “lần đầu thử nghiệm ở VN”. Quả vậy trên bầu trời, hai con diều này thật ổn định, không “cụp xòa”, lừng lững và trầm tĩnh chiếm lĩnh một góc trời.

Hang tram canh dieu tung bay o Cua Dai

Một cánh diều Hội An lao xuống... biển

Thiên Địa Nhân, từ xa xưa con người đã nối liền cảm xúc từ mặt đất lên bầu trời bằng những cánh diều, nay cũng những cảm xúc ấy nhưng hoành tráng hơn, lộng lẫy hơn. Tôi mơ ước một ngày lãng mạn, những cánh diều hạnh phúc sẽ cùng lúc bay lên trong nắng gió từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau. Tại mỗi nơi, người xem sẽ gửi thư cho những cánh diều với nguyện ước một nước VN muôn năm hòa bình, thịnh trị và nhân bản...

Hang tram canh dieu tung bay o Cua Dai

Diều lên cùng tiếng sáo

Ông Claude-M.Balland, Giám đốc Victoria Hội An tiết lộ: “Mùa hè sang năm sẽ có những cánh diều đến từ đất nước Angkor. Việc duy trì thường niên hội thi diều tại Hội An là để góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa Việt Nam mà chúng tôi hằng yêu mến”.

Đặng Ngọc Khoa

Việt Báo
contentlength: 5079
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tục kéo vợ nhằm hóa giải việc thách cưới cao
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..