Hàn Quốc: Giáo dân Thiên chúa thề tẩy chay “Mật mã Da Vinci”

09:45 18/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Han Quoc Giao dan Thien chua the tay chay Mat ma Da Vinci
Theo KBS, Ủy ban công giáo Hàn Quốc đã cam kết tiếp tục thuyết phục các rạp chiếu phim ngừng chiếu bộ phim này và tiến hành biểu tình phản đối.

Một số thành viên Hội đồng nhà thờ đạo Tin lành thậm chí đã cảnh báo sẽ dùng người chặn cửa các rạp chiếu phim khi phim khởi chiếu vào ngày mai.

Ủy ban cũng đã bày tỏ lấy làm tiếc trước việc toà Seoul phán quyết khước từ lời đề nghị của Hội đồng nhà thờ không cho phép các rạp chiếu bộ phim dựa trên một tác phẩm cùng tên đã bán rất chạy.

Trước đó, trong phiên toà hôm 16-5, Toà án trung tâm thành phố Seoul đã cho rằng câu chuyện “hoàn toàn hư cấu” và khó mà phỏng đoán là bộ phim sẽ tác động đến niềm tin tôn giáo và danh tiếng của những người theo đạo Cơ đốc. Toà cũng lưu ý là cuốn sách nguyên bản đã được xuất bản rộng rãi với 1,6 triệu cuốn tại Hàn Quốc và việc cấm chiếu bộ phim này chẳng mang ý nghĩa gì.

TRẦN ĐỨC THÀNH (Theo KBS)

Việt Báo
contentlength: 2052
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Hai thanh niên trổ tài đánh đu đầu xuân, một người lao thẳng xuống mương
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..