Hai cuốn nhật ký chiến tranh lại được tôn vinh

17:00 25/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hai cuon nhat ky chien tranh lai duoc ton vinh

Hai cuốn sách Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm

Mãi mãi tuổi 20 sẽ được trao giải đặc biệt tại Lễ trao giải thưởng sách VN lần thứ nhất 2005 diễn ra vào ngày 28-5 tới tại Hà Nội, theo công bố của ông Phan Khắc Hải, Chủ tịch Hội Xuất bản-In-Phát hành sách VN trong cuộc họp báo sáng 24-5.

Đây là sự tôn vinh xứng đáng đối với 2 cuốn nhật ký của 2 liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống trong cuộc kháng chiến của dân tộc ta chống đế quốc Mỹ. Sự ra mắt những cuốn sách này đã tác động mạnh đến dư luận xã hội tạo và nên một hiện tượng về xuất bản.

Ông Phan Khắc Hải cho biết, giải thưởng sách hay, sách đẹp sẽ được Hội Xuất bản, in và phát hành sách VN trao cho 5 thể loại: sách Lý luận, chính trị xã hội; Sách Khoa học và công nghệ; Sách giáo dục-đào tạo; Sách Văn hóa- nghệ thuật và sách thiếu nhi.

Giải sách hay được trao cho 32 cuốn trong đó có 4 giải vàng, 10 giải bạc, 12 giải đồng và 4 giải khuyến khích. Giải sách đẹp trao cho 32 cuốn trong đó có 2 giải vàng, 5 giải bạc, 10 giải khuyến khích và 4 giải bìa đẹp.

Bắt đầu từ năm 2005, Giải thưởng sách VN sẽ được Hội xuất bản, in và phát hành sách VN tổ chức hàng năm.

Theo VOV - Hanoinet

contentlength: 2390
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Truyền thống đánh nhau hộc máu xí xóa hận thù năm cũ
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..