Hà Trần - trở về với Đối thoại 06

23:06 24/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Tran tro ve voi Doi thoai 06
Hà Trần cùng cha - NSND Trần Hiếu (nguồn ảnh: hatranmusic.com)

Hà Trần - Trần Thu Hà tạm biệt đời sống nhạc Việt bằng một sự kiện đặc biệt: theo chồng về xứ lạ. Thỉnh thoảng chị về nước biểu diễn nhưng không "ồn ào" lắm vì "chưa có gì mới". Lần trở về này, Hà Trần đã mạnh dạn hơn trong việc tái xuất hiện trước công chúng, với một dự án vừa hoàn thành ngày 20/8: album Đối thoại 06

.

* Chị có thể khái quát đôi nét về Đối thoại 06 ?

- Đây là album đầu tiên của công ty chúng tôi - Hà Trần Production. Trong album có 5 ca khúc của nhạc sĩ Trần Tiến và 2 sáng tác của Nguyễn Xinh Xô. Để thực hiện album này, chúng tôi đã lo giấy tờ để mời nhạc sĩ Thanh Phương sang Mỹ 2 tháng; ngoài ra, ê-kíp làm việc còn có các nhạc sĩ và kỹ sư âm thanh của Mỹ.

Đối thoại 06 là cuộc gặp gỡ, là tiếng nói của 2 thế hệ nhạc sĩ, tạm gọi là cũ và mới: Trần Tiến và Nguyễn Xinh Xô; cũng là sự kết hợp, giao thoa âm nhạc Đông - Tây. Sau Nhật thực, dù đã có một số album khác nhưng đều mang tính kết hợp, tổng hợp, và Đối thoại 06 là album riêng đầu tiên của tôi từ khi sang định cư tại Mỹ. Vì thế, album cũng là cuộc

Ha Tran tro ve voi Doi thoai 06
Hà Trần (nguồn ảnh: hatranmusic.com)

đối thoại giữa tiếng lòng tôi với quê nhà. Sự chịu đựng về nỗi nhớ nhung suốt thời gian qua đã được tôi gửi gắm, chuyển tải vào tất cả những giai điệu này. Có thể nói, album như một sản phẩm đậm đà hương vị quê nhà, và những người xa quê sẽ dễ dàng đồng cảm khi nghe nó (album chính thức được giới thiệu trong một chương trình đầu tháng 9).

* Từ Em về tinh khôi đến Nhật thực và giờ là Đối thoại 06, có những chuyển biến đặc biệt nào trong từng giai đoạn ấy?

- Mỗi giai đoạn âm nhạc gắn liền với từng chặng đường trong sự trưởng thành của mình. Mà tôi lại là một người thích chuyển động, nên cũng rất dễ nhận thấy sự thay đổi trong âm nhạc: nếu Em về tinh khôi nhẹ nhàng, trong sáng, mong manh như chính tên gọi của nó thì Nhật thực lại mang nét hoang dại, chút phá cách, cuồng nhiệt của người con gái đến tuổi trưởng thành, và Đối thoại 06 là sự chín chắn, không còn bộc phát trong tình cảm, nhưng dòng chảy ngầm của cảm xúc vẫn luôn mãnh liệt.

* Giữa lúc sự nghiệp "đang lên", chị lại tạm rời xa hào quang đó, rồi bắt đầu lại khi làm quen và xâm nhập thị trường âm nhạc nước ngoài. Thời gian qua đã đủ để chị tự tin hòa vào môi trường âm nhạc mới?

- Hiện nay tôi vẫn biểu diễn cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài (cộng tác với Trung tâm Thúy Nga). Còn thâm nhập nền nhạc Mỹ? Thật không phải dễ. Tuy nhiên, tôi cũng đã thử sức của tôi và hy vọng sẽ có kết quả nào đó. Đối thoại 06 cũng là sản phẩm đầu tiên đủ tiêu chuẩn để giới thiệu với các hãng bên ấy. Đã có những lời khen và hứa hẹn sẽ giới thiệu nó cho một vài hãng đĩa địa phương.

* Chị có nhận thấy những khác biệt nào về sự tiến thân của một ca sĩ giữa thị trường VN và Mỹ?

- Ở Mỹ khó hơn rất nhiều! Những tài năng âm nhạc tập trung ở đây rất đông, phần lớn họ tự viết nhạc, tự chơi và thu luôn. Có cả trang web mystay.com để họ tự PR cho mình (đưa sản phẩm lên giới thiệu, Hà cũng có mặt trên đấy). Nhiều cạnh tranh thì phấn đấu càng cao, và thấy mình cũng say mê hơn trong công việc. Cũng may mắn là mình đã được biết đến khi còn ở VN, nên hy vọng chặng đường sau này sẽ ít vất vả hơn...

N.V (thực hiện)

Việt Báo
contentlength: 5923
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..