Hà Nội sẽ có thêm một Nhà hát lớn

10:40 25/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ha Noi se co them mot Nha hat lon

Sở Xây dựng Hà Nội vừa cho biết đã chính thức được giao là chủ đầu tư xây dựng Nhà hát lớn Thăng Long có qui mô 23.000m2 tại xã Mễ Trì (huyện Từ Liêm, Hà Nội). Nhà hát sẽ gồm các khối chính như: khối khán giả, khối các hoạt động phục vụ, khối kỹ thuật phụ trợ và khối hành chính.

Dự kiến ban đầu, nhà hát lớn Thăng Long sẽ cao từ 2 đến 4 tầng, tọa lạc trên khu đất có ký hiệu X2 thuộc xã Mễ Trì (huyện Từ Liêm) tổng diện tích 23.000m2, trong đó diện tích sàn sử dụng khoảng gần 9.000m2.

Riêng giai đoạn chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng nhà hát này (với các nội dung: thu thập số liệu, tài liệu làm cơ sở lập dự án; khoan khảo sát địa chất; tổ chức tham quan khảo sát, học tập kinh nghiệm về đầu tư xây dựng và quản lý nhà hát; lập và trình duyệt dự án...) đã được ngân sách Thành phố cấp 1.500 triệu đồng. Kinh phí chuẩn bị đầu tư sẽ chuẩn xác lại sau khi dự toán được duyệt.

Hiện, chủ đầu tư - Sở Xây dựng Hà Nội đang hoàn tất nhiệm vụ lựa chọn đơn vị tư vấn lập dự án và thi tuyển, lựa chọn phương án kiến trúc. Thời gian hoàn thành chuẩn bị đầu tư vào khoảng tháng 12/2007 và dự kiến khánh thành nhà hát vào năm 2012.

Như vậy, sau Nhà hát lớn Hà Nội - một công trình kiến trúc được coi là phiên bản thu nhỏ của Nhà hát Quốc gia Paris (Opéra national de Paris), kết hợp với lối kiến trúc cổ Hy Lạp và kiểu lâu đài Tuylory do Pháp xây dựng đầu thế kỷ XX, một thế kỷ sau (đầu thế kỷ XXI này) dân Thủ đô mới lại được kỳ vọng sẽ có thêm một nhà hát lớn hoàn toàn xây dựng mới chứ không thừa hưởng.

N.H - (Theo VNN)

Việt Báo
contentlength: 3667
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..