Hà Nội sắp đón sao cải lương phương Nam

14:40 27/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Không phải chỉ qua truyền hình nữa, đích thực lần này NH Cải lương Trần Hữu Trang sẽ nhịp nhàng đôi gánh "Những dấu ấn không phai"  và "Những dấu ấn tương lai", đưa “cái nôi” của cải lương ra Hà Nội.

Vài năm qua các nghệ sỹ cải lương TP HCM cũng có ra Hà Nội biểu diễn, nhưng là phục vụ dịp lễ hoặc trong các hội thi chứ không phải biểu diễn doanh thu.

NH cải lương Trần Hữu Trang -nơi quy tụ nhiều sao cải lương bậc nhất hiện nay ít có những chuyến lưu diễn Hà Nội. Đơn vị nào càng nhiều sao thì càng bận. Cũng gặp khó khăn bộn bề về khâu kịch bản giống như Chèo, Tuồng, tác giả sáng tác cho Cải lương không còn rầm rộ như trước cũng một phần vì loại hình video không bán được nhiều nữa.

Bây giờ ít ai dám bỏ 60- 70 triệu đồng ra sản xuất một vở cải lương dạng video, bởi nếu vở đó có độ dài một tiếng rưỡi thì cũng chỉ chừng ấy thời gian sau đó nó đã có mặt trên thị trường băng đĩa lậu! Nhưng Cải lương khác ở chỗ có những ngôi sao khiến bà con có thể bỏ tiền ra chỉ để được ngắm, nghe đào kép đẹp, giọng ca hay và phục trang lộng lẫy.

Hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp toàn quốc tổ chức hồi tháng 4/2005 tại NH Trần Hữu Trang, mới biết khán giả thương các giọng ca cải lương đến mức nào, tiếng vỗ tay rào rào khi sao xuất hiện, không hiếm người nước mắt lưng tròng cảm thương những số phận trên sàn diễn, buổi bế mạc, nghệ sỹ Ngọc Giàu lên sân khấu, phía dưới tấm tắc “hạng cao thủ cải lương đây rồi!”. 

Dự định ban đầu là ngày 5/10 nghệ sỹ NH cải lương Trần Hữu Trang sẽ ra Hà Nội nhưng nghệ sỹ gần như đã kín lịch, thậm chí tháng 11 cũng đã sắp đủ buổi diễn rồi. Tác giả Hoàng Song Việt: “Nghệ sỹ ai cũng mong muốn được ra Hà Nội.

Tuần này chúng tôi cùng các nghệ sỹ ngồi lại bàn bạc, thống nhất để cố gắng trung tuần tháng 10 có thể ra Thủ đô. Vở ra mắt khán giả lần này là Một nửa thiên đường, diễn ở TP HCM cũng được khoảng 10 suất rồi. Vở này hy vọng hợp gu khán giả Hà Nội vì tiết tấu nhanh, ý tứ sâu sắc, gọn về thời lượng lẫn lực lượng nghệ sĩ tham gia”.

Trong đội hình sao cải lương ra Hà Nội góp mặt cả những dấu ấn không phai gồm nghệ sỹ Minh Vương, NSƯT Thanh Thanh Tâm, NSƯT Trọng Hữu và cả những dấu ấn tương lai như Tài năng trẻ Hoàng Nhất, Lê Hồng Thắm…

Vốn sẵn tính cách năng động, chịu khó tiếp thị, quảng cáo một cách chu đáo là thế mạnh của các đơn vị hoạt động sân khấu ở TP HCM, đầu tháng 10 NH cải lương Trần Hữu Trang sẽ cho một nhóm ra Hà Nội tiền trạm, nghiên cứu thời điểm, địa điểm diễn, rồi sẽ pano, bảng hiệu, dàn hình nghệ sỹ treo rộn rã cùng tờ rơi phát tận tay khán giả.

Hiện tại các chương trình Những dấu ấn không phai, Thắp sáng niềm tin… theo mô hình xã hội hóa của NH Cải lương Trần Hữu Trang hoạt động khá hiệu quả.

Ngày 15/10 cũng là tròn 1 năm thành lập chương trình Thắp sáng niềm tin quy tụ những nghệ sỹ đoạt Huy chương Vàng, Bạc tại các kỳ liên hoan, hội diễn sân khấu cải lương chuyên nghiệp. Kỷ niệm 1 năm cũng là dịp ra mắt vở mới Hồn bướm mơ tiên (tác giả Hoàng Song Việt, đạo diễn Hữu Quốc, Châu Hùng Lâm) với sự tham gia của hơn 20 nghệ sỹ Trinh Trinh, Thy Trang, Hữu Quốc…

Đợt biểu diễn dự định khoảng 20 ngày tại Hà Nội lần này như là bước thăm dò, mở đường, nếu thành công NH Cải lương Trần Hữu Trang sẽ tiếp tục đưa lực lượng kế thừa của mình là các nghệ sỹ trẻ của chương trình Thắp sáng niềm tin ra chinh phục khán giả Thủ đô.  

Theo TP

VietBao.vn
contentlength: 4745
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hải Phòng: Pho tượng 700 tuổi có thể tự đứng lên ngồi xuống
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..