Hà Nội: ngày hội tre trúc khu vực sông Mekong

04:29 09/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS (Hà Nội) - Ngày hội tre trúc các nước khu vực sông Mekong với sự tham gia của các nước Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia và VN được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học VN trong hai ngày 10 và 11-3. Đây là hoạt động do Cục Di sản văn hóa phối hợp với Bảo tàng Dân tộc học VN tổ chức nhằm chuẩn bị cho việc tham gia lễ hội đời sống dân gian Smithsonian tại Hoa Kỳ vào tháng 6-2007.

14 nghệ nhân đan lát đến từ các nước sẽ trình diễn nghề truyền thống để người xem thấy được những nét tương đồng và đặc trưng riêng của từng nước thuộc vùng sông Mekong.

Với sự tham gia về mặt chuyên môn của Trung tâm Đời sống dân gian và di sản văn hóa thuộc Viện Smithsonian (Hoa Kỳ), Cục Di sản văn hóa và Bảo tàng Dân tộc học VN đã tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ bảo tàng, cán bộ nghiên cứu văn hóa và 20 học viên đến từ các nước bạn - những người sẽ hỗ trợ các nghệ nhân giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể của khu vực sông Mekong tại lễ hội đời sống dân gian Smithsonian.                                

U.LY

Việt Báo
contentlength: 1791
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Áo choàng 'miễn phí' cho du khách vào đền Ngọc Sơn
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..