HN: Hủy show thời trang trên phố Tràng Tiền

17:20 20/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Vì nhiều lý do, buổi diễn thời trang có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, " Khúc giao hưởng" dự định diễn ra trên phố Tràng Tiền ngày 3/10 đã bị hủy bỏ.

HN Huy show thoi trang tren pho Trang Tien

Minh Hạnh, một trong những nhà thiét kế VN tham gia hoạt động này.

Theo thông tin chúng tôi có được từ L"Espace thì lý do chủ yếu là không đủ thời gian chuẩn bị cho buổi diễn tầm cỡ này. Phải mất ít nhất là 1 tháng để lo mọi thủ tục xin giấy phép (Bộ VH-TT, Sở Giao thông công chính HN...), khâu kỹ thuật và tổ chức buổi diễn trong khi thời gian chuẩn bị lại quá hạn hẹp. Thêm nữa, kinh phí tổ chức lại quá lớn nên không thể làm theo kế hoạch cũ. Ban đầu, dự kiến 15 nhà tạo mẫu đến từ châu Á và châu Âu sẽ đến Hà Nội để giới thiệu 450 trang phục (mỗi người 30 mẫu) nằm trong những bộ sưu tập mới nhất của mình. Tuy nhiên, do sự thay đổi này, chương trình sẽ thu hẹp lại trong không gian của Trung tâm Văn hóa Pháp với sự tham gia của 9 nhà thiết kế quốc tế và một số nhà tạo mẫu Việt Nam bên cạnh cuộc triển lãm "Không chỉ là trang phục" tổ chức vào tối 30/9 tới.

Bên cạnh đó, một workshop về thời trang mang tên "Cuộc gặp giữa truyền thống dân tộc và tương lai" với sự tham gia của 12 nhà tạo mẫu đến từ Đức, Pháp, Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch, Hàn Quốc... và 5 nhà thiết kế HN được tổ chức tại Viện Goethe HN.

Sau workshop tại TP.HCM với sự tham gia của 12 nhà tạo mẫu nước ngoài từ các nước trên và 5 nhà thiết kế TP.HCM cũng sẽ có một show thời trang tại Zen Plaza tối 7/10. Đây là hoạt động thời trang khá quy mô do Bộ VH-TT, Quỹ Á-Âu (ASEP), Viện mẫu VN Fadin và các nước thuộc ASEM phối hợp tổ chức nhân hội nghị thượng đỉnh ASEM 5 diễn ra tại HN. Cùng với chương trình hấp dẫn này, gala Pop-Rock và múa Hip-Hop được coi là 2 chương trình quan trọng nhất mà các trung tâm VH phối hợp tổ chức.

Việt Báo
contentlength: 3959
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đến chùa dâng sao giải hạn là việc làm sai lầm
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..