HH Trang suc Nguoi bi khieu nai kiem tra nguoi khieu nai
3 ứng cử viên sáng giá của HH Trang sức 2007

Theo Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Mỹ nghệ - Kim hoàn - Đá quý Việt Nam, liên quan đến những khiếu nại, tố cáo của ông Lương Hùng, TW Hội đã có văn bản khiếu nại đối với cá nhân một số cán bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhưng Bộ VH-TT-DL lại giao cho Cục Nghệ thuật biểu diễn thực hiện việc kiểm tra.

Như báo chí đã thông tin, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã ban hành quyết định thành lập đoàn thanh tra kiểm tra đối với công tác tổ chức cuộc thi “Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007” với trưởng đoàn là ông Phạm Đình Thắng - Trưởng phòng Quản lý thuộc Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Thông tin về văn bản chưa ban hành

Trao đổi với báo chí, ngày hôm qua (12/12), TS. Lê Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Mỹ nghệ - Kim hoàn - Đá quý Việt Nam (đối tượng của đoàn kiểm tra nói trên) cho biết: Chúng tôi đã nhận được Thông báo 03/ĐKTr của Cục Nghệ thuật biểu diễn, nhưng lại do ông Thắng - Trưởng đoàn kiểm tra ký.

“Không hiểu Đoàn kiểm tra của Bộ hay của Cục Nghệ thuật biểu diễn mà lại có sự bất nhất trong ngôn từ (Tiêu đề là Cục Nghệ thuật biểu diễn nhưng khi ký lại là Trưởng Đoàn kiểm tra?), mặt khác về thể thức văn bản trước khi ký, ông Thắng ghi: TM. Đoàn kiểm tra?”, TS Dũng nói.

TS Dũng cũng nhắc lại việc ông Thắng trả lời phỏng vấn báo chí “Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL đã ký Quyết định thanh tra cuộc thi “Hoa hậu Trang sức Việt Nam 2007”, trong khi tại thời điểm ông này trả lời phỏng vấn, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL chưa hề ban hành bất cứ quyết định nào về kiểm tra cuộc thi.

Theo TS Lê Ngọc Dũng: Việc làm này cho thấy ông Thắng, ông Khánh (Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn) đã cố tình uy hiếp, trấn áp, doạ dẫm Ban tổ chức cuộc thi. Hay là ông Thắng, ông Khánh đã “chỉ đạo” Bộ VH-TT-DL ban hành quyết định thanh tra (được ký 2 ngày sau khi ông Thắng “tiết lộ” với báo chí)?

Thanh tra hay Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì?

Ông Dũng cho biết, ông đã ký văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL 4 điểm:

1. Xem xét lại việc ban hành Quyết định 1715/QĐ-VHTTDL ngày 5/12/2007, không giao việc xác minh nội dung đơn tố cáo cho Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng như một số cán bộ của Cục. Về căn cứ pháp lý và điều khoản thi hành trong quyết định kiểm tra, cần bổ sung, làm rõ việc kiểm tra này được thực hiện theo văn bản pháp luật nào? Bộ VH-TT-DL có thực hiện giải quyết tố cáo theo quy định tại Luật Thanh tra và Luật Khiếu nại, Tố cáo hay không?

(Ông Dũng có dẫn Điều 15 Quy chế thi Hoa hậu được ban hành kèm theo Quyết định 37/2006: Thanh tra Bộ Văn hóa thông tin có trách nhiệm phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn… và cho biết: Như vậy trách nhiệm chính để kiểm tra là Thanh tra Bộ VH-TT-DL).

2. Kiểm tra, làm rõ cá nhân nào đã trả lời trước báo chí: “Theo một lãnh đạo Cục nghệ thuật biểu diễn….thời gian trao giải thưởng … không được quá nửa tháng….” Việc làm là do thiếu hiểu biết hay cố tình kích động, bôi nhọ uy tín danh dự của “Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007”, đồng thời để lại dư luận xấu trong xã hội về hình ảnh một cuộc thi sắc đẹp hợp pháp.

3. Kiểm tra, làm rõ Thủ tục giải quyết tố cáo của Cục Nghệ thuật biểu diễn đối với “Đơn tố cáo” của ông Lương Hùng (theo quy định của Luật Khiếu nại, tố cáo năm 1998 và sửa đổi bổ sung năm 2004, 2005 cũng như các văn bản hướng dẫn thi hành).

4. Có quyết định bổ sung nhiệm vụ, xác minh những nội dung liên quan tới một số cá nhân và Cục Nghệ thuật biểu diễn theo văn bản 590/VP - CQTT của Trung ương Hội và văn bản này.

Theo ông Dũng, liên quan đến những khiếu nại, tố cáo của ông Lương Hùng về cuộc thi “Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007”, TW Hội Mỹ nghệ - Kim hoàn - Đá quý Việt Nam cũng đã có văn bản khiếu nại đối với cá nhân một số cán bộ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhưng Bộ VH-TT-DL lại giao cho Cục Nghệ thuật biểu diễn thực hiện việc kiểm tra(?).

Ai “nhồi” thí sinh không đạt chuẩn vào dự thi?

Trả lời câu hỏi của chúng tôi về các trường hợp thí sinh học vấn, chiều cao không đạt chuẩn vẫn được “đặc cách” cho tham gia cuộc thi “Hoa hậu trang sức Việt Nam 2007”hoặc cuộc thi Nữ hoàng Trang sức (tên cũ) năm 2005, ông Dũng nói: Những vấn đề về thí sinh, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ để báo cáo với cơ quan chức năng. Trước khi dự thi, các thí sinh đã có cam kết tại bản đăng ký dự thi. Nếu phát hiện thí sinh nào vi phạm quy chế do Ban tổ chức đề ra như gian lận hồ sơ, vu khống, bôi nhọ uy tín của cuộc thi… chúng tôi sẽ yêu cầu bồi thường toàn bộ chi phí đồng thời đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

“Trường hợp thí sinh Trà My, chúng tôi có chứng cứ do ông Lương Hùng viết giấy bảo lãnh nên chúng tôi vẫn để thí sinh này làm thủ tục theo quy định của Ban tổ chức. Nếu cơ quan chức năng phát hiện thí sinh My khai gian lận trong hồ sơ nộp Ban tổ chức cuộc thi, chúng tôi sẽ xử lý theo đúng quy định của Ban tổ chức, đồng thời kiến nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc hành vi cố ý sắp đặt, cài bẫy Ban Tổ chức của ông Hùng”, TS Lê Ngọc Dũng nói một cách dứt khoát

(Theo CAND)

contentlength: 8438
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..