Gwen Stefani làm nên lịch sử với ""Hollaback Girl"

09:49 09/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gwen Stefani lam nen lich su voi ""Hollaback Girl"  Đây là lần đầu tiên trong kỷ nguyên nhạc số, một thu âm vượt qua ngưỡng 1.000.000 lần download. "Hollaback Girl", một single hit trích từ album solo đầu tiên mang tựa đề Love. Angel. Music. Baby đã giúp nữ ca sĩ Gwen Stefani làm nên lịch sử âm nhạc.

Tính đến cuối tháng Chín, ca khúc của Gwen đã có xấp xỉ 995.000 lần download, tính trung bình mỗi tuần có khoảng 15.000 lượt, "Hollaback Girl" đã trở thành ca khúc được download lần đầu tiên vượt qua ngưỡng một triệu.

Thành công từ tải nhạc số của "Hollaback Girl" có lẽ cũng sẽ lặp lại thông qua loại hình dịch vụ trên điện thoại di động. "Gwen là một trong những nghệ sĩ đổi mới và tầm nhìn rộng nhất trong thế giới âm nhạc ngày nay"", Jimmy Iovine, chủ tịch Interscope Geffen A&M, một chi nhánh của Universal Music Group (UMG), hãng âm nhạc lớn nhất thế giới nói: "Những gì cô ấy đang và sẽ làm với download nhạc số đã góp phần khẳng định vai trò là người dẫn đầu của cô theo rất nhiều cách thức tiếp cận với âm nhạc của thế hệ mới. Ngành công nghiệp âm nhạc đang thay đổi và đó là dấu hiệu chính chứng tỏ rằng, download nhạc số là một thị trường tiềm năng lớn, một ngành kinh doanh ấn tượng"".

Còn Stefani thì xúc động bày tỏ: "Đây là một tôn vinh, một sự công nhận đáng giá nhất cho âm nhạc của bạn. Thật thú vị khi chứng kiến mọi người yêu thích ca khúc của mình, và coi nó như một phần góp vui vào cuộc sống"".

Neptunes sản xuất và đồng sáng tác "Hollaback Girl" cũng như nhiều ca khúc khác trong Love. Angel. Music. Baby. - album phát hành ngày 23/11/2004. Tuy nhiên, đĩa đơn không được xúc tiến quảng cáo trên thị trường nhạc số mãi tới tháng 5/2005. Hiện ca khúc này đã xuất hiện trên các site iTunes (Apple), MSN, Napster, Rhapsody, Wal-Mart, Musicmatch, Sony Connect...

Ở định dạng CD, "Hollaback Girl" đã giành ngôi quán quân của xếp hạng Billboard pop và Top 10 R&B/hip-hop.  Love. Angel. Music. Baby. gần đây có chứng nhận ba bạch kim của Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Mỹ. "Hollaback Girl" và "What Are You Waiting For?" một đĩa bạch kim, "Rich Girl" - đĩa bạch kim đôi.

Gwendolyn Renee Stefani (Gwen Stefani) sinh ngày 3/10/1969, tại hạt Orange, California, lớn lên chịu ảnh hưởng sâu đậm của ska và punk. Anh trai của cô, Eric thành lập ban nhạc No Doubt với bạn là John Spence năm 1987 và luôn hy vọng Gwen sẽ tham gia với tư cách làm ca sĩ. Năm 1989, hai thành viên mới ra nhập No Doubt là tay guitar Tom Dumont và tay trống Adrian Young. Flea, nghệ sĩ bass của Red Hot Chili Peppers đã thu âm một cuốn băng demo cho ban nhạc năm 1990 và mang về cho nhóm hợp đồng với Interscope Records. Năm 1992, ban nhạc phát hành album đầu tiên, nhưng không thành công về mặt thương mại.

No Doubt lại tiếp tục bước vào phòng thu với tiền đầu tư của riêng mình và thực hiện hợp tuyển gồm các ca khúc do chính họ sáng tác. Beacon Street Collection, phát hành năm 1995, không chỉ là lời cảm ơn xác đáng với người hâm mộ trung thành No Doubt mà còn khiến Interscope khó có thể bỏ qua họ. Nhóm nhạc trình làng Tragic Kingdom (1995) - album giành ngôi quán quân trong bảng xếp hạng Billboard và kiếm về hai đề cử Grammy cho nhóm.

Năm 2001, No Doubt tung ra Rock Steady và cuối cùng ẵm trong tay hai bích chương Grammy: Bộ đôi/nhóm trình diễn pop xuất sắc cho "Hey Baby" và "Underneath It All". Sau khi phát hành hợp tuyển "Best of" năm 2003, Gwen thể hiện tài năng xuất chúng của mình với thu âm solo đầu tiên Love. Angel. Music. Baby.

Theo Giaidieuxanh

VietBao.vn
contentlength: 4776
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Cậu bé 8 tuổi qua đời vài giờ sau khi được chẩn đoán bị cúm

Chỉ vài ngày trước sinh nhật lần thứ 9, bé Chucky bắt đầu đổ bệnh. Gia đình đưa đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị cúm thông thường, không ngờ rằng căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của em vài giờ sau đó.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..