Giới thiệu sách: Pháo đài số

08:08 29/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Gioi thieu sach: Phao dai so 

 

Dan Brown, người viết ra “Mật mã Da Vinci” được nhìn nhận là “cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại”, còn là tác giả của 3 cuốn sách dạng ăn khách  khác. Một trong số đó là “Pháo đài số” thuộc thể loại truyện tình báo mà người ta nói rằng đáng xem.

 

Cần phải nói đôi chút về tác giả Dan Brown, một “gương mặt lạ” trên văn đàn quốc tế trước khi ông công bố “Mật mã Da Vinci”. Dan là con trai của một giáo sư toán học và một chuyên gia về thánh nhạc. Giới phân tích cho rằng hoàn cảnh gia đình đã truyền cảm hứng, giúp ông viết nên “Thiên thần và ác quỷ” - cuốn tiểu thuyết về sự xung đột giữa khoa học và tôn giáo, cũng như “Pháo đài số”, “Mật mã Da Vinci” và “Điểm dối lừa”… Với 4 cuốn sách được liệt vào hàng bán chạy nhất, Dan Brown được tạp chí “Time” chọn vào số 100 người có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

 

“Pháo đài số” không gây tranh luận dữ dội như “Mật mã Da Vinci”. Nó hấp dẫn người đọc bởi đề tài, và bởi những tình huống li kỳ bất ngờ được thể hiện với tiết tấu gấp gáp. Bằng cách dẫn chuyện tài tình và lý lẽ của một người có kiến thức sâu rộng, Dan dẫn người đọc xâm nhập thế giới của NSA - Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ, một tổ chức tối mật mà quyền uy còn lớn hơn cả CIA. “Pháo đài số” mở đầu bằng tình huống nan giải mà NSA phải đối mặt - họ gặp phải một đoạn mã bí hiểm dường như không thể phá vỡ. Susan Fletcher, nhà toán học thông minh được lựa chọn giải quyết bế tắc,  những điều cô khám phá đã gây sốc cho cả hệ thống công quyền và những người ưa thích giá trị nhân văn. Susan đã ra sức vì một tổ chức mà cô gửi gắm niềm tin, rồi biết mình bị những người xung quanh phản bội. Cô gái xinh đẹp này đã lao vào cuộc chiến để giành sự sống cho mình và người cô yêu, và cũng vì nước Mỹ của cô…

 

Khi “Pháo đài số” xuất hiện trên các giá sách Mỹ vào cuối thế kỷ trước, một đồng nghiệp của tác giả, nhà văn Nelsson DeMille đã không ngần ngại tuyên bố :”Có một điều không thể chối cãi : Dan Brown là cây bút giỏi nhất, thông minh nhất và hoàn hảo nhất trên toàn nước Mỹ”. Gần như ngay lập tức, tên của Dan xuất hiện liên tục trên các chương trình truyền thông nổi tiếng, những cuốn sách của ông được chọn dịch ra bốn chục thứ tiếng và xuất hiện trên toàn cầu.

 

ý tưởng viết “Pháo đài số” đến với Dan vào năm 1996, khi ông chứng kiến cảnh nhân viên mật vụ Mỹ xông vào trường bắt giữ một trong những sinh viên của ông - người đã gửii e-mail cho bạn nói rằng Tổng thống Clinton nên bị bắn chết. Dan Brown kể với báo chí: “ Tôi không hiểu tại sao cơ quan an ninh lại biết những gì bọn trẻ trao đổi qua e-mail. Tôi bắt đầu nghiên cứu xem cơ quan an ninh mật lấy thông tin tình báo từ đâu và những gì tôi tìm thấy thực sự gây bất ngờ. Tôi phát hiện ra rằng có một cơ quan tình báo lớn mạnh hơn cả CIA mà chỉ khoảng 3% số người Mỹ biết… Cơ quan này mang tên NSA và đây chính là nơi chuyên tổ chức nghe trộm”.

 

Dan đã tìm ra những điều tối mật, những vấn đề đạo đức xung quanh an ninh quốc gia và quyền công dân. Ông dành nguồn tư liệu ngồn ngộn ấy cho “Pháo đài số” và đưa nó đến vị trí  như giờ đây mọi người đã biết.

 

Đức Huy

VietBao.vn
contentlength: 4690
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Những giọng ca được xem là “bà hoàng” đích thực của dòng nhạc vàng trữ tình

Dòng nhạc vàng hay còn gọi là dòng nhạc Bolero đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của rất nhiều người. Sức mạnh của Borelo vẫn âm ỉ cùng năm tháng và ghi tên nhiều giọng ca “huyền thoại” trong lòng khán giả. Dưới đây là 4 giọng ca nữ “huyền thoại”, được xem là những "cây đại thụ lớn" của dòng nhạc Bolero ở Việt Nam.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..