Giao lưu với nghệ sĩ vĩ cầm gợi cảm nhất thế giới

15:56 19/01/2010
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

9h ngày 21/1, nghệ sĩ vĩ cầm tài năng và gợi cảm bậc nhất thế giới, Sarah Chang, sẽ có mặt ở Hà Nội để giao lưu với độc giả TS.

Cây violin gợi cảm nhất thế giới tới Hà Nội

Mô tả ảnh.
Sarah Chang duyên dáng bên cây violin gần 300 tuổi.

Sarah Chang sẽ lần đầu giới thiệu tới khán giả Hà Nội tiếng vĩ cầm hiếm có của mình trong Chương trình hòa nhạc Hennessy lần thứ 14 tại Nhà Hát Lớn ngày 22/1 tới. Trong chuyến biểu diễn đầu tiên tại Việt Nam lần này, Sarah Chang sẽ dành cho độc giả TS một buổi trò chuyện trực tuyến vào sáng 21/1.

Nghệ sĩ vĩ cầm Sarah Chang được công nhận là một trong những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cổ điển tài năng và lôi cuốn nhất thế giới. Không những là một trong những nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc của mọi thế hệ, Sarah Chang còn được coi là cây violin gợi cảm bậc nhất.

Cô thường xuất hiện trên sân khấu với những bộ đầm rực rỡ và quyến rũ. Bạn có thể hỏi Sarah Chang về những trang phục trình diễn của mình, cô tự thiết kế hay nhờ đến các nhà tạo mẫu nổi tiếng?

Xuất hiện tại các thủ phủ âm nhạc của châu Á, châu Âu và châu Mỹ, Sarah Chang đã cộng tác với hầu hết các dàn nhạc lớn trên thế giới như: New York, Philadelphia, Berlin, Vienne, London, dàn nhạc hoàng gia Concertgebouw... cùng những nhạc trưởng danh tiếng bậc nhất.

Là một nghệ sĩ Mỹ gốc Hàn, Sarah Chang có tình cảm gì đặc biệt với công chúng châu Á? Cô đã chuẩn bị như thế nào cho lần đầu tiên trình diễn tại Việt Nam? Công chúng mộ điệu nhạc cổ điển sẽ có cơ hội thưởng thức những tác phẩm nào trong đêm diễn duy nhất của Sarah Chang tại Hà Nội tối 22/1?

Mô tả ảnh.
Luôn gây ấn tượng với những chiếc đầm gợi cảm.

Sarah Chang bắt đầu học violon từ năm lên 4 và đã có những buổi diễn tấu thử trước nhiều nhạc trưởng nổi tiếng khi mới lên 8. Chắc chắn Sarah Chang còn lưu giữ những kỷ niệm thú vị về những ngày đầu tiên làm quen với cây đàn violin để chia sẻ với người hâm mộ.

Đến tận bây giờ, Sarah Chang vẫn trung thành với cây violin cô chơi từ khi còn nhỏ. Đây là cây vĩ cầm hết sức đặc biệt, được làm từ năm 1717. Điều gì khiến Sarah Chang chỉ sử dụng một cây violin duy nhất? Cây vĩ cầm gần 300 tuổi này giá bao nhiêu và có cần đến một chế độ bảo quản đặc biệt?

Trong sự nghiệp của mình, ngoài sự tán dương của những người yêu nhạc cổ điển trên khắp thế giới, Sarah Chang còn giành được khá nhiều danh hiệu và giải thưởng danh giá trong nhiều năm qua. Năm 1993, cô đồng thời giành giải "Echo" của Đức cho Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất năm và được tạp chí Gramophone chọn là Nghệ sĩ mới của năm.

Mô tả ảnh.

Sarah Chang được công nhận là một trong những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cổ điển tài năng và lôi cuốn nhất thế giới.

Một năm sau đó, Sarah Chang tiếp tục giành giải International Classical Music Awards cho Nghệ sĩ mới của năm. Năm 1999, cô là một trong ba phụ nữ đầu tiên nhận giải thưởng âm nhạc danh giá Avery Fisher Prize. Năm 2005, tên của Sarah Chang được khắc trên một chiếc ghế danh dự trong phòng hoà nhạc Sprague Hall của ĐHTH Yale (Mỹ) để tôn vinh cô...

Sự nổi tiếng có bao giờ khiến cho Sarah Chang mất đi sự riêng tư? Cô dành thời gian cho bản thân vào lúc nào khi luôn bận rộn với những chuyến lưu diễn dày đặc trên khắp thế giới?

Dồn hết đam mê và thời gian cho cây đàn violin, Sarah Chang có thú vui đời thường nào khác chẳng hạn như shopping, tán gẫu với bạn bè hay viết facebook? Những sở thích cá nhân của cô là gì? Sarah Chang có nghe các thể loại âm nhạc nào khác ngoài nhạc cổ điển hay không? Ngoài các buổi diễn, một ngày cô dành bao nhiêu thời gian để tập đàn và bao nhiêu thời gian cho cuộc sống riêng tư?

Sarah Chang sẵn sàng trả lời những câu hỏi hóc búa và riêng tư nhất. Ngay từ bây giờ, hãy click vào đây để gửi câu hỏi tới Sarah Chang.

  • TS

Việt Báo
contentlength: 8027
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

2 bò đực nặng nửa tấn cùng lăn ra chết sau cú húc khốc liệt
00:00 / --:--

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..