Giao lưu trực tuyến với thần đồng văn chương - Adora Svitak

15:54 14/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giao luu truc tuyen voi than dong van chuong Adora Svitak
Nhà văn lớn Mạc Can gặp nhà văn nhí Adora Svitak - Ảnh: T.Huệ

7 tuổi đã làm nên hiện tượng trên văn đàn Mỹ với tác phẩm đầu tay Flying fingers, Adora Svitak được báo chí mệnh danh là thần đồng văn chương. Sáng mai ,15-11, Adora Svitak sẽ có buổi giao lưu trực tuyến với bạn đọc báo TT

lúc 10g30.

>> Ngay từ bây giờ bạn có thể bấm vào đây để gửi câu hỏi (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu font unicode).

>> Thần đồng văn học Mỹ giao lưu tại nhà sách Phương Nam
>> Thần đồng Adora ký tên ủng hộ kỳ quan vịnh Hạ Long
>> Adora Svitak: Nhà văn tý hon
>> Adora Svitak: 8 tuổi, đã sáng tác 370.000 chữ

Adora Svitak bắt đầu đọc sách viết truyện làm thơ từ 3 tuổi rưỡi và có một trí tưởng tượng tuyệt vời. Mỗi năm bé viết hàng trăm truyện ngắn và bài thơ, mỗi ngày đọc từ 2 đến 3 cuốn sách, tốc độ đánh máy 70 từ /phút. Đối với Adora Svitak đọc và viết sách nhẹ nhàng và thú vị như là hơi thở với thông điệp "hãy đọc và viết nhiều hơn để thay đổi thế giới".

Và mặc dù nổi tiếng từ rất sớm nhưng Adora Svitak sống một cuộc sống rất hồn nhiên như bao trẻ em khác mà không chịp áp lực hay gánh nặng của "danh hiệu" thần đồng...

Nhưng chắc hẳn còn rất nhiều điều mà bạn chưa biết về Adora. Vậy ngay từ bây giờ bạn hãy gửi về cho chúng tôi những câu hỏi bạn muốn đặt với Adora, về cuộc sống của một thần đồng ở tuổi lên 9, về những trải nghiệm mà cô bé đã có - cũng như để có một Adora như hôm nay thì vai trò của bố mẹ em như thế nào...

Đặc biệt, ban tổ chức sẽ dành tặng 20 quyển truyện Những ngón tay bay (Flying fingers) có kèm chữ ký của Adora cho 20 bạn đọc có câu hỏi hay nhất do Adora chọn ra.

Giao luu truc tuyen voi than dong van chuong Adora Svitak Giao luu truc tuyen voi than dong van chuong Adora Svitak
Adora Svitak ký tên tặng bạn đọc - Ảnh: T.Huệ Adora Svitak cùng mẹ Joyce Svitak - Ảnh: T.Huệ

Giao luu truc tuyen voi than dong van chuong Adora Svitak
Adora Svitak - thần đồng văn chương Mỹ năm nay chỉ mới 9 tuổi - Ảnh: T.Huệ
Với thái độ thân thiện cùng phong thái tự tin, thần đồng văn chương 9 tuổi của Mỹ Adora Svitak đã trả lời những câu hỏi của cánh báo chí hết sức... chuyên nghiệp trong buổi tiếp xúc với giới báo chí vừa diễn ra sáng nay, 14-11, tại trường Tiểu học dân lập quốc tế (TP.HCM).

Một hình ảnh thú vị trong buổi giao lưu là sự xuất hiện của nhà văn Mạc Can: một nhà văn lớn tuổi bắt đầu viết văn và một người nhỏ tuổi viết văn từ năm 6 tuổi nói lên thông điệp: sự đam mê văn chương là không có tuổi. Nhà văn Mạc Can cũng là người viết lời tựa cho cuốn sách Những ngón tay bay của Adora Svitak với sự ngạc nhiên "trẻ con bây giờ khác lắm, họ co thể định nghĩa lại các giá trị của bản thân, xã hội khiến bậc tiền bối chúng ta phải giật mình".

Trong những ngày ở Việt Nam, Adora Svitak cũng đã kịp nếm thử những món ăn của Việt Nam như nước mắm, hột vịt lộn... và bé nhận ra món ăn Việt Nam có vị ngọt và cay. Bé cũng rất thú vị khi ở Việt Nam, mỗi buổi sáng thức dậy, bé nghe được tiếng còi xe máy rất... rộn rã.

Trái với ý nghĩ của nhiều người, bé nói rằng bé rất thoải mái khi mọi người gọi bé là thần đồng mặc dù bé nhận mình là một người viết bình thường. Adora Svitak cũng thừa nhận mình không thích Toán. Trong buổi giao lưu bé cũng đã biểu diễn cho mọi người khả năng đánh máy nhanh của mình: 70từ/phút.

TT

Việt Báo
contentlength: 7004
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..