Giám khảo "bái phục" thí sinh Ngôi sao THTH 2006

02:29 31/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong đêm chung kết xếp hạng 28/10, khi khán giả tiếp tục mỏi mắt tìm sao , thì giám khảo cuộc thi lại "giật mình" đến mức "muốn nhảy lên sân khấu hát cùng", thậm chí "nghiêng mình"... trước phần trình bày của cả 10 thí sinh.

Cuộc thi kéo dài hơn hai tháng đã đi gần đến hồi kết (chỉ còn 2 đêm thi 4 và 11/11), nhiều khán giả theo dõi từ đầu không còn đủ kiên nhẫn để nhắn tin bình chọn. Trong khi đó, giám khảo thì cứ miệt mài dành cho 10 thí sinh những lời có cánh.

Vòng thi toàn thí sinh hoàn hảo

Tính theo tần suất những điệp khúc trong đêm chung kết xếp hạng (28/10) vừa qua, "chúc mừng em" được lặp lại nhiều nhất, kế tiếp là: "tuyệt vời", "chuẩn", "em sẽ là ngôi sao tương lai"... Những cụm từ này được lặp lại nhiều đến mức chỉ cần giám khảo cầm micro là người ta có thể đoán họ sắp... khen.

Theo nhận xét của 4 vị trong Hội đồng thẩm định (nhạc sĩ Trần Long Ẩn, NSND Trần Hiếu, NSƯT Quang Lý, ca sĩ Ánh Tuyết), thì cả 10 thí sinh trong đêm này hoàn toàn không có nhược điểm. Họ hát hoàn hảo đến mức NSND Trần Hiếu thì "rất thích", NSƯT Quang Lý thì "bất ngờ", Ánh Tuyết chẳng những khẳng định "không còn gì có thể nói hết sự bái phục của chị", còn hứng thú đến nỗi "muốn lên sân khấu "giựt" cùng em...". Còn nhạc sĩ Trần Long Ẩn thì yêu quý thí sinh đến khen luôn cả quê hương: "Hình như người Quảng Ninh là sinh ra để hát hay hay sao ấy".

Giam khao bai phuc thi sinh Ngoi sao THTH 2006
Bốn thí sinh được vào vòng cuối cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2006. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Ngoài đội ngũ khán giả được thuê mướn hò hét cổ vũ cho cuộc thi này (ngồi ở những hàng ghế đầu), thì những khán giả có mặt trong đêm thi và những người xem qua truyền hình bị nhiều phen bất ngờ. Họ bất ngờ không phải vì nội dung lời khen mà vì những người đã hoạt động âm nhạc lâu năm như NSND Trần Hiếu, NSƯT Quang Lý, nhạc sĩ Trần Long Ẩn, ca sĩ Ánh Tuyết lại quá dễ dàng bái phục trước những đàn em không gây ấn tượng gì mấy với khán giả.

Chứng kiến những gì diễn ra trong suốt đêm thi hôm 28/10, bạn Thanh Vân, quận Phú Nhuận, TP HCM, nhận xét: "Tôi không dám phủ định những lời khen của Hội đồng thẩm định vì tôi không phải là nhạc sĩ. Nhưng bản thân tôi thấy chẳng có gì ấn tượng với các thí sinh trong đêm thi này. Họ như những con "gà công nghiệp", nhảy nhảy, hát hát trên sân khấu giông giống nhau. Hát bài gì cũng thi nhau vẫy tay cười chào khán giả, không thấy có cảm xúc, nội tâm".

Theo nhận xét của một nhạc sĩ không có mặt trong Hội đồng thẩm định, cứ theo đà nhận xét như vậy, thì làng ca nhạc TP HCM đang đón nhận đến một "rừng sao".

Bi hài kịch chuyện thi ứng xử

Với luật chơi mới vừa được Ban tổ chức "sáng tác", thí sinh thi xong, vừa được một vị trong Hội đồng thẩm định... "khen", vừa được một nhà báo chất vấn. Phần đối đáp giữa giám khảo và thí sinh trong đêm thi 28/10 vừa rồi được nhiều người nhận xét là "na ná thi hoa hậu".

Có đoạn đối đáp như sau: Giám khảo hỏi thí sinh Nguyễn Ngọc Phương Trinh, đại ý, theo em vẻ đẹp hình thức của ca sĩ có quan trọng không. Câu trả lời nguyên văn như sau: "Theo em, cùng với vẻ đẹp hình thức, vẻ đẹp tâm hồn mới cũng không kém phần quan trọng với một con người. Bản thân em luôn cố gắng cân bằng trau dồi nét đẹp tâm hồn với vẻ đẹp bên ngoài của mình để không phụ lòng khán giả".

Còn thí sinh Giang Thụy Hồng Ngọc khi được hỏi: "Hình như em đi thi hơi nhiều, nếu năm nay thi rớt thì sang năm em có thi nữa không?", đã không chút ngần ngại khẳng định: "Nhiều khi em mê đi thi hơn cả mê... hát". Còn với câu hỏi: "Tại sao có bài bạn chọn vừa đàn vừa hát, có bài lại không chọn như vậy?", thí sinh Phương Anh trả lời: "Bài nào phù hợp với đàn thì em hát với đàn, bài nào không phù hợp thì em diễn không".

Phần lưu loát nhất của thí sinh trong vòng thi này chính là đoạn: "Cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của khán giả đã dành cho em trong suốt những vòng thi qua. Em nguyện sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng mọi người. Mong mọi người bình chọn cho em". Và hầu như ai cũng có "điệp khúc" như vậy sau khi hát xong.

Kết quả do Hội đồng chuyên môn và báo chí bình chọn:

- Giải ba: Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Thị Thu Trang.
- Giải tư: Trần Hoàng Nghiệp, Nguyễn Tuấn Kiệt, Võ Hoài Phương Anh, Giang Thụy Hồng Ngọc.
- Thí sinh thể hiện ca khúc truyền thống cách mạng hay nhất: Nguyễn Duy Thiện.
- Thí sinh có phong cách biểu diễn trẻ trung gây ấn tượng nhất và giải nhỏ tuổi nhất: Kỳ Phương Uyên.
- Thí sinh thể hiện ca khúc âm hưởng dân ca hay nhất: Nguyễn Thị Thu Trang.
- Bốn thí sinh: Nguyễn Ngọc Phương Trinh, Vũ Bảo, Kỳ Phương Uyên và Nguyễn Duy Thiện có số phiếu bình chọn của khán giả cao nhất, tiếp tục thi tài trong hai đêm 4 và 11/11.

Đỗ Duy

Việt Báo
contentlength: 7784
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kỳ lạ phong tục ném chồng xuống tuyết ở Nhật Bản
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..