Giám đốc NXB Kim Đồng Phạm Quang Vinh: Chúng tôi nhận sai sót và sẽ thay đổi

22:55 24/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giam doc NXB Kim Dong Pham Quang Vinh Chung toi nhan sai sot va se thay doi
Bộ truyện tranh VN Kiến Tí Nị có nội dung tốt, nhưng không đủ sức để "trụ" trên thị trường (Ảnh: B.Q)

Trao đổi về bộ truyện Shin-Cậu bé bút chì gây dư luận không tốt thời gian qua, Giám đốc NXB Kim Đồng Phạm Quang Vinh cho biết:

- Trước hết phải khẳng định ngay rằng chúng tôi đã nhìn thấy những sai sót của mình và hoàn toàn nghiêm túc tiếp nhận mọi ý kiến phê bình của độc giả là các bậc cha mẹ, các nhà giáo dục. NXB Kim Đồng luôn mong muốn đem lại những sản phẩm có giá trị tốt nhất cho độc giả nên những sai sót nói trên là ngoài ý muốn. Trước mắt, chúng tôi ngưng phát hành truyện Shin-Cậu bé bút chì để đàm phán với đối tác nhằm lược bỏ những hình ảnh gây phản cảm.

* Ngoài việc ngưng phát hành bộ truyện, NXB còn có động thái nào để hiện tượng tương tự không lặp lại?

- Chúng tôi sẽ chấn chỉnh lại khâu biên tập, làm thật kỹ lưỡng để không "lọt lưới" những hình ảnh chưa phù hợp với thuần phong mỹ tục VN, làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách của trẻ. Việc chọn truyện để xuất bản cũng sẽ khắt khe hơn trước đây. Với những hình ảnh mang tính "nhạy cảm", chúng tôi sẽ kèm theo những lời dẫn hoặc rút ra những bài học giáo dục một cách khéo léo để các em thiếu nhi không bắt chước.

* Nhưng vấn đề không chỉ phụ thuộc vào NXB?

- Tôi hiểu, nhưng trước hết chúng tôi cũng sẽ ghi rõ giới hạn đối tượng độc giả ở ngoài bìa sách. Nhà xuất bản rất mong các bậc phụ huynh sẽ giám sát kỹ truyện tranh của con mình đọc, xem có đúng với lứa tuổi chúng không. Bởi vì, thực sự truyện tranh không chỉ dành cho thiếu nhi mà còn có những truyện dành cho thanh niên và cả người trưởng thành. Đại diện NXB Trẻ cũng phát biểu là NXB sẽ lưu tâm hơn nữa đến công tác biên tập cũng như chọn truyện. Đồng thời trên các truyện tranh chuẩn bị in sẽ có dòng cảnh báo đối tượng độc giả thật rõ ràng để giúp phụ huynh giám sát việc đọc và chọn truyện tranh cho con mình.

V.N

Việt Báo
contentlength: 3883
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Đã tìm ra cô dâu 'quẩy' sung nhất quả đất đây rồi!
00:00 / --:--

TIN Văn Hóa NỔI BẬT

Con ngoại tình vì vợ vô sinh, lá thư 30 năm trước của mẹ chồng khiến tất cả câm nín

Đêm đó tôi đã lang thang ở ngoài cả đêm. Tôi đi đến những nơi hai đứa từng hẹn hò khi đang yêu và nhớ về ngày xưa. Sau tất cả, sáng hôm sau trở về, tôi quyết định sẽ coi như mình không biết chuyện kia và giữ kín không để ai biết.

Bài được quan tâm

VẤN ĐỀ VăN HóA NÓNG NHẤT

Whitney Houston doi va nghiep

Whitney Houston: đời và nghiệp

Whitney Houston đã đột ngột qua đời , hãy vào đây để tổng kết lại những thăng trầm, scandal trong cuộc đời và sự nghiệp của Whitney..